Trên bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều, nơi ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ gặp nhau, nơi bắt đầu của những chuyến đò đón du khách đi thăm các vườn cây trái, thăm cầu dây văng, thăm chợ nổi Cái Răng, Phong Điền....


Ninh Kieu Habor, where the Hau river and Can Tho River cross, the beginning of the trip to visit the fruid garden, visit the Cần Thơ bridge, visit Cai Rang and Phong Dien floating market,...


Du lịch sông nước là đặc trưng của Cần Thơ, xuất phát từ dân sinh ở đây chủ yếu đi lại theo đường kênh rạch. Từ bến Ninh Kiều có nhiều tuyến tour đều đi theo đường thuyền. Một trong những tuyến phổ biến đó là đi thăm sông Hậu, thăm cầu Cần Thơ, ghé thăm vườn cây trái nghe đàn ca tài tử.


Những mùa nước cạn, những thân bèo nổi khắp nơi trên mặt đất, chân vịt xuồng máy thi thoảng lại vướng túi nilon phải dừng lại để gỡ.


Thuyền lách qua những đoạn kênh hoang vắng, qua những căn nhà phơi quần áo trên những cây sào bên bờ kênh, những đàn vịt đang kiếm thức ăn, rồi tiến dần về phía sông Hậu.


Và khi thoát khỏi dòng kênh hẹp để hòa mình vào sông Hậu bao la, cảm giác đầu tiên đó là choáng ngợp với tầm view rộng lớn khi cây cầu dây văng ở ngay phía trên đầu.


Cầu Cần Thơ khi xây dựng là cầu dây văng có nhịp chính dài nhất khu vực Đông Nam Á, bắc ngang sông Hậu nối liền quận Cái Răng của TP Cần Thơ với thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long.


Đón nhận hình ảnh cây cầu từ bên dưới mặt sông là một cảm giác khác lạ, thích thú vì có thể nhìn trọn được thân cầu theo chiều ngang chính diện.