Những bãi biển của đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô - một trong những điểm đến nổi tiếng phía Bắc dành cho những ngày hè nắng gió, là nơi sở hữu những bãi biển đẹp như bãi biển Tình Yêu, bãi Hồng Vàn, Vàn Chảy hay Cô Tô Con.


Co To Island - one of the famous destinations in the North for the sunny and windy summer, has lots of beautiful beaches such as Love Beach, Hong Van Beach, Vàn Chảy Beach or Little Co To.


1. Bãi biển Tình Yêu


Bãi biển Tình Yêu của Cô Tô là bãi biển nằm ngay trong thị trấn, bắt đầu từ cầu cảng Cô Tô chạy dài xa tít hàng km về phía cuối đảo.


Buổi sáng trên bãi biển Tình Yêu, vào những ngày trời đẹp, bạn có thể ngắm những cụm mây khổng lồ trong nắng sớm. Mực nước biển vào buổi sáng rất thấp khi thủy triều rút đi trong đêm để lộ ra những mảng cát trống trơn.


Chính vì vậy, không nhiều người tắm biển ở bãi biển này vào buổi sáng.


Chỉ có những người đi dạo trên biển, những đứa trẻ nghịch ngợm xây lâu đài trên cát và những du khách ngồi ngắm biển trong lặng lẽ.


Biển Cô Tô những ngày đầu hè hay mưa về đêm và sáng, nhưng dù vậy sau cơn mưa trời lại quang đãng nhường chỗ cho nắng hè chiếu trên mặt biển, trả lại màu xanh vốn có của mùa hè.


Những ngày cuối tuần, Cô Tô rất đông du khách, nhưng vì bãi biển Tình Yêu quá dài, vì vậy, không thiếu những không gian vắng vẻ.


Dọc theo con đường ven biển, hay còn gọi là con đường Tình Yêu, được lát gạch khá sạch sẽ, bạn có thể chọn bất kỳ chỗ nào bạn thích rồi rẽ qua hàng dương là xuống đến bãi cát của biển.


Đầu đường Tình Yêu và cuối đường Tình Yêu sẽ là nơi có nhiều hàng quán, dịch vụ, nhưng những đoạn phía giữa của con đường, không gian không quá nhộn nhịp.


Và khi nắng tắt, chiều đổ bóng, thủy triều lên cao ngập bãi cát, không khí dịu đi cái nắng oi bức của mùa hè. Bãi biển Tình Yêu lăn tăn sóng, phẳng như mặt hồ, tạo thành những khung cảnh rất yên bình. Đây là lúc rất thích hợp để tắm biển.


Từ ngay trong thị trấn, đi dọc biển, bạn có thể ngắm hoàng hôn xuống. Trong ráng chiều, những du khách tắm biển, chơi đùa trên bãi cát làm cho không gian của biển chiều sống động hơn.


Nếu bạn đặt phòng khách sạn ngay trong thị trấn thì nơi đây rất tiện để bạn quay trở về ăn tối, kết thúc một ngày du lịch nơi biển đảo.


2. Bãi biển Hồng Vàn


Bãi biển Hồng Vàn có thể nói là bãi biển đẹp nhất của Đảo Cô Tô với màu nước xanh không thua kém các biển miền Trung và bãi cát chạy dài hàng cây số.


Từ thị trấn Cô Tô đến biển Hồng Vàn cỡ chừng 5km về phía tay phải. Con đường dẫn ra biển sạch đẹp với những bụi hoa mua tím dọc hai bên đường đi hay những hàng dương cao vút.


Cũng giống như bãi biển Tình Yêu, bãi biển Hồng Vàn rất dài, vì vậy bạn có thể chọn điểm dừng chân theo ý mình trên con đường ven biển.


Để thấy được sắc màu quyến rũ của Hồng Vàn, bạn phải đến đây trong khoảng 11h trưa đến 3h chiều. Đây là lúc mặt trời lên cao nhất, ánh nắng chiếu xuống biển soi sáng mọi không gian, biến mặt nước biển xanh như ngọc.


Nhưng nếu bạn muốn tắm biển thay vì đi ngắm cảnh, bạn nên ra vào sáng sớm, hoặc chiều muộn, khi không khí mát dịu. Bạn cũng cần phải chọn những khu vực biển có hàng quán, dịch vụ, ô che vừa là để đồ, vừa là có người quan sát để đảm bảo an toàn khi tắm.


Đứng từ bên Hồng Vàn, người ta cũng có thể nhìn thấy mặt trước của đảo Thanh Lân, nơi có những nhà thờ đang xây dựng. Biển Hồng Vàn khá sạch, nhưng sau những đêm mưa cuận sóng, sóng biển đẩy tảo lên bờ tạo thành những vệt đen thẫm trên bãi cát.