Những bãi biển của đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô - một trong những điểm đến nổi tiếng phía Bắc dành cho những ngày hè nắng gió, là nơi sở hữu những bãi biển đẹp như bãi biển Tình Yêu, bãi Hồng Vàn, Vàn Chảy hay Cô Tô Con.


Co To Island - one of the famous destinations in the North for the sunny and windy summer, has lots of beautiful beaches such as Love Beach, Hong Van Beach, Vàn Chảy Beach or Little Co To.


1. Bãi biển Tình Yêu


Bãi biển Tình Yêu của Cô Tô là bãi biển nằm ngay trong thị trấn, bắt đầu từ cầu cảng Cô Tô chạy dài xa tít hàng km về phía cuối đảo.


Buổi sáng trên bãi biển Tình Yêu, vào những ngày trời đẹp, bạn có thể ngắm những cụm mây khổng lồ trong nắng sớm. Mực nước biển vào buổi sáng rất thấp khi thủy triều rút đi trong đêm để lộ ra những mảng cát trống trơn.


Chính vì vậy, không nhiều người tắm biển ở bãi biển này vào buổi sáng.


Chỉ có những người đi dạo trên biển, những đứa trẻ nghịch ngợm xây lâu đài trên cát và những du khách ngồi ngắm biển trong lặng lẽ.


Biển Cô Tô những ngày đầu hè hay mưa về đêm và sáng, nhưng dù vậy sau cơn mưa trời lại quang đãng nhường chỗ cho nắng hè chiếu trên mặt biển, trả lại màu xanh vốn có của mùa hè.


Những ngày cuối tuần, Cô Tô rất đông du khách, nhưng vì bãi biển Tình Yêu quá dài, vì vậy, không thiếu những không gian vắng vẻ.


Dọc theo con đường ven biển, hay còn gọi là con đường Tình Yêu, được lát gạch khá sạch sẽ, bạn có thể chọn bất kỳ chỗ nào bạn thích rồi rẽ qua hàng dương là xuống đến bãi cát của biển.