Hoang sơ những bãi biển trên đảo Thanh Lân

Đảo Thanh Lân thuộc huyện Cô Tô và cách đảo Cô Tô không xa, chỉ mất 30 phút đi thuyền đò. Đến đảo Thanh Lân, bạn sẽ bất ngờ bởi những bãi biển hoang sơ đẹp rung động lòng người.


Thanh Lan Island belongs to Co To District, not far from Co To Island, only 30 minutes by boat. Come to Thanh Lan Island, you will be surprised by the beautiful wild beach touching your heart.


Để đến đảo Thanh Lân, bạn có thể theo các chuyến tàu đi từ đất liền ra đảo. Tuy nhiên đi từ Cô Tô sang sẽ tiện hơn cả bởi tàu từ đất liền ra Cô Tô nhiều và có dễ lựa chaọn về giờ giấc. Từ Cô Tô sang đảo Thanh Lân chỉ mất 30.000/1 lượt và một ngày có 3 chuyến tàu, định kỳ vào sáng, trưa và chiều tối. Cảng tàu sang đảo Thanh Lân cách trung tâm thị trấn Cô Tô chưa đầy 2km.


Tùy vào điều kiện thời tiết mà tàu đón khách có thể sẽ là thuyền gỗ hoặc cano. Nếu bạn muốn bao cả thuyền đi vào thời gian bạn muốn, bạn cần mua đủ 20 vé là sẽ được sử dụng dịch vụ.


Cảng tàu sang Thanh Lân từ Cô Tô là một bãi đá với những kiến tạo thú vị mà trước đây có những bạn hay nói đến bức tường sô cô la ở bãi đá này. Ngày nay, bãi đá đó đã bị xẻ ra để làm cầu cảng nhưng vẫn còn những vết tích về những hình vẽ của tự nhiên trên đá. Bạn cũng có thể tìm thấy những hình tương tự trên bãi đá Cầu Mỵ.


Tàu cập bến cảng Thanh Lân, không khó để bạn nhận ra hòn đảo bên này vắng vẻ khác hẳn với một Cô Tô nhộn nhịp đông đúc.


Đa phần khách du lịch chỉ sang Thanh Lân xem qua xem có gì, chứ chưa dành thời gian thực sự cho nó.


Nếu vào ngày thời tiết đẹp, bạn nên sang đây từ sáng sớm và dành ít nhất trọn một ngày khám phá đảo Thanh Lân, rồi trở lại Cô Tô vào lúc chiều muộn. Trong trường hợp, thời tiết xấu mưa vào buổi sáng (vì Cô Tô thường hay mưa vào sáng sớm) bạn nên đến Thanh Lân vào buổi trưa và quay lại Cô Tô vào sáng hôm sau.