Thành phố Lạng Sơn

Nằm cách Thành phố Hà Nội hơn 150km, Lạng Sơn là một tỉnh giáp biên giới Trung Quốc. Lạng Sơn vốn nổi tiếng với những chợ hàng hóa tiêu dùng như chợ Đông Kinh, chợ Kỳ Lừa, với những danh lam thắng cảnh Nhị Thanh - Tam Thanh và những ẩm thực đặc trưng của xứ Lạng.


Đến Lạng Sơn, bạn nên ghé qua núi Phai Vệ được mệnh danh là hòn non bộ khổng lồ trong thành phố với cột cờ cao 80 mét là niềm tự hào của người dân xứ Lạng. Núi Phai Vệ không chỉ là nơi nhìn được toàn cảnh từ trong thành phố, nhìn xuống sân vận động của Lạng Sơn, mà ban đêm nơi đây còn được trang trí thắp đèn sáng lung linh.


Hầu như ai cũng biết danh tiếng của chợ Kỳ Lừa ở Lạng Sơn. Chợ đã có từ hàng trăm nay nay là một trong những trung tâm mua bán sầm uất nhất của nhân dân trong vùng.


Chợ Kỳ Lừa ngày nay chủ yếu bán đồ gia dụng. Điểm khác biệt của chợ Kỳ Lừa với những chợ khác ở Lạng Sơn đó là nơi này họp chợ cả vào ban đêm.


Ngoài chợ Kỳ Lừa, người ta còn biết đến chợ Đông Kinh với những mặt hàng giá cả khá tốt, từ những sản phẩm gia dụng thiết yếu đến hàng điện tử.


Chợ Đông Kinh có cả cửa trước lẫn cửa sau. Chợ được thiết kế thành 3 tầng với tầng 1 là hàng điện tử, tầng 2 dành cho tạp hóa tiêu dùng và tầng 3 là các gian hàng thời trang.


Cuối chợ Đông Kinh, bạn cũng có thể tìm thấy những hàng bán các món ăn đặc sản của Lạng Sơn cho người địa phương. Những quầy hàng với vịt quay, lợn quay, khâu nhục đều là những món ăn nổi tiếng của xứ Lạng.