Thác Đăng Mò

Thác Đăng Mò, hay còn gọi là thác Mũi Bò, là một vẻ đẹp của núi rừng Lạng Sơn. Thông thường thác Đăng Mò thường được kết hợp trong các lịch trình đi thung lũng Bắc Sơn, vượt qua đèo Tam Canh đi thêm 18km là đến thác.


Dang Mo Waterfall, also known as Mui Bo, is a beauty in the mountains of Lang Son area. Dang Mo waterfall is often combined in the timetable to go to Bac Son valley, passing the Tam Canh pass for 18 km the visitor will arrive to this location.


Từ làng văn hóa Quỳnh Sơn đi ra quốc lộ 1B là chân đèo Tam Canh. Từ đây, theo lối về phía huyện Bình Gia qua đèo Tam Canh xuôi về hướng đường Pác Khuông là sẽ đến thác.


Con đường lên đèo Tam Canh là một con đường đẹp. Mặc dù cũng có những khúc cua đáng kể nhưng so với các cung đường núi của Việt Nam thì cũng là bình thường.


Trong tầm khoảng 2km đường đèo ban đầu tính từ chân đèo là cảnh đẹp nhất. Đặc biệt nhất là đoạn nhìn thấy 1 phần thung lũng Bắc Sơn với đỉnh núi Nà Lay nơi có cột sóng viba trên đỉnh nóc.


Cho đến khi bạn gặp khu di tích Khởi nghĩa Bắc Sơn và văn bia đèo Tam Canh là bạn đã đến giáp ranh giữa huyện Bắc Sơn và Bình Gia.


Từ đây trở đi, đường quốc lộ 1B sẽ ít dốc hơn.


Đi tầm 6km đến khi gặp tuyến đường QL279 cắt quốc lộ 1B bạn rẽ trái vào đường này. Tiếp tục đi thêm 10 km nữa qua đèo Khau Ra, một con đèo nhỏ, sẽ đến chân thác.


Thác Đăng Mò nằm ngay bên đường QL279. Nếu bạn đứng ở trên đường bạn cũng nhìn thấy thác sau những tán cây.