Chùa Ba Vàng những thời khắc ngày và đêm

Chùa Ba Vàng, hay còn gọi là Bảo Quang Tự, là nơi tu theo dòng thiền của phái Trúc Lâm Yên Tử, nằm trên núi Thành Đẳng của Uông Bí - Quảng Ninh là một trong những ngôi chùa lớn được nhiều người ghé thăm.


Đường đến chùa Ba Vàng rất thuận tiện. Nếu tính từ ngoài Quốc Lộ 18 theo tuyến về Hạ Long đi ngang qua Uông Bí rẽ vào đường Ba Vàng thì chỉ hơn 4km là đã đến cổng chùa. Tuyến xe Hà Nội - Quảng Ninh đi qua quốc lộ 18 vốn nhiều xe khách bậc nhất phía Bắc. Vì vậy, để di chuyển đến chùa từ phía Hà Nội hay từ phía Hạ Long đi xuống đều dễ dàng.


Con đường nội tuyến đến chùa sạch đẹp, hai bên là những hàng thông xanh giống như đường vào núi Yên Tử. Vượt qua một con dốc khá dài là sẽ đến sân gửi xe ngoài cổng chùa rộng mênh mông.


Cổng vào chùa Ba Vàng hay còn gọi là cổng Tam Quan ngoại rộng lớn với 3 tầng mái. Ngoài lối vào chính còn hai lối đi từ 2 cổng nhỏ hai bên. Cổng chính này chỉ mở hết buổi chiều cho đến khi chùa thắp điện sẽ được khóa lại. Khi đó du khách ra khỏi chùa bằng lối xuống núi phía tay trái từ cổng Tam Quan nội phía trong.


Bước vào bên trong cổng chùa Ba Vàng là một không gian xanh mát với dòng suối nhân tạo chảy từ trên xuống qua những tiểu cảnh được bố trí khá hài hòa và xanh mát.


Lối lên chùa từ cổng Tam Quan Ngoại dẫn lên cổng Tam Quan Nội dọc hai bên bạn sẽ nhìn thấy những hồ nước nhỏ được bắc ngang bởi những phiến đá. Phía sau cổng Tam Quan Ngoại ghi ba chữ: "Chính Giác Môn"


Khuân viên chùa rất rộng. Đường lên cổng Tam Quan Nội phủ đầy những hàng cây đại nở hoa thơm ngát cả hai bên lối đi.


Những bông hoa đại trắng, hoa