Thăm vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long - một trong những danh thắng nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vịnh đã từng được công nhận là di sản quốc gia Việt Nam, di sản thế giới lần một về giá trị thẩm mỹ, di sản thế giới lần hai về giá trị địa chất địa mạo và đang được đề cử di sản thế giới lần ba về khảo cổ học và đa dạng sinh học.


Halong Bay - one of the famous landmarks not only in Vietnam but also in the world. The Gulf has been recognized as a national heritage of Vietnam, a world heritage of esthetic value, world heritage in geomorphological geological value and being submitted to be third world archaeological heritage and biodiversity.


Du lịch Vịnh Hạ Long có rất nhiều hình thức, bạn có thể chọn các chuyến đi trong ngày với những tuyến tour khác nhau từ cảng Tuần Châu, hoặc các tour du thuyền ngủ đêm trên vịnh. Tuyến tour đi trong ngày tùy vào thời lượng 4 tiếng, 6 tiếng, 8 tiếng mà hành trình sẽ khác nhau. Càng nhiều thời gian càng đi được xa hơn và đến được nhiều điểm hơn và chi phí sẽ tăng dần theo lộ trình và thời gian bạn chọn. Đối với các tuyến tour ngủ đêm trên Vịnh giá cả phụ thuộc rất nhiều vào hạng tàu và chất lượng dịch vụ của công ty sở hữu du thuyền.


Trước đây bến tàu du lịch Hạ Long nằm bên Bãi Cháy. Từ năm 2017, bến tàu chuyển về Tuần Châu cách Bãi Cháy hơn 10km. Nếu bạn đi từ Hòn Gai sang thì khoảng cách còn xa hơn nữa, tầm khoảng 20km. Hạ Long là một điểm du lịch vô cùng nhộn nhịp, khách đến rất đông và lượng thuyền trên cảng cũng đông không kém khách.


Nếu bạn đi ghép các tuyến tour trong ngày (đi và về trong ngày) chi phí sẽ bao gồm hai phần chính. Chi phí vé tham quan của Vịnh và chi phí vé tàu ghép đoàn. Mỗi một tàu thông thường sẽ ghép khoảng 40 người trở lên và hành trình theo quy định (theo tuyến) của loại vé khách du lịch đã mua. Trong trường hợp bạn muốn đi riêng bạn có thể thuê tàu trọn chuyến theo giờ. Giá thuê tàu cũng được niêm yết công khai ngay phía ngoài cửa ra vào của cảng.


Vào những tháng học sinh nghỉ hè là mùa cao điểm của du lịch Việt Nam. Phòng bán vé và hỗ trợ du khách đông chật cứng. Tuy nhiên, du thuyền của Hạ Long rất nhiều và vận hành liên tục trong ngày nên bạn không lo cháy vé. Thậm chí các nhà tàu còn cử hẳn người ra ngoài tìm khách để nhanh đủ người ghép đoàn.


Trong căn phòng này, bạn muốn thuê tàu riêng, mua vé lẻ ghép đoàn, mua vé thăm quan trên vịnh, làm thủ tục biên phòng, xem hướng dẫn thông tin về các tuyến thăm quan và các lưu ý khi tham quan đều có các bàn phục vụ rất đầy đủ và nhanh chóng.


Sau khi làm xong các thủ tục và mua vé, nhận thuyền, bạn sẽ qua lối ra cảng phía trong tay trái. Từ đây hành lang sẽ dẫn ra cửa soát vé để