Công viên Sunworld Hạ Long

Nằm ở trung tâm của Bãi Cháy, công viên Sunworld Hạ Long là một quần thể vui chơi giải trí có quy mô lớn với 3 phần chính bao gồm: Bãi biển Bãi Cháy (Sunworld), khu vực công viên giải trí (gồm công viên nước, công viên Rồng) và cáp treo Nữ Hoàng sang Khu đồi huyền Bí (đồi Ba Đèo).


Located in the center of Bai Chay, Halong Sunworld Park is a entertainment complex with three main areas including: Bai Chay beach, entertainment park area and Queen's cable car to the Mystery Hillside area.


Mùa hè, nếu bạn đi du lịch đến Hạ Long, bạn sẽ thấy khu vực Sunworld là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất cả ngày lẫn đêm với lượng xe qua lại chật kín.


Nhìn từ trên cao xuống, bạn sẽ thấy khu vực để xe của Sunworld Hạ Long ở ngay phía ngoài lối vào có công suất rất lớn, với những dãy xếp xe được xây thẳng tắp và trồng cây đan xen như thể những khoanh ruộng lúa của Cần Thơ.


Cổng gửi xe máy và ô tô ở Sunworld là 2 cổng khác nhau và cách nhau vài trăm mét. Để vào bãi tắm Bãi Cháy bên trong Sunworld bạn sẽ không mất vé vào, bạn chỉ phải trả tiền nếu vào trong công viên nước, công viên Rồng chơi các trò chơi, hoặc đi cáp treo sang Khu đồi huyền bí của đồi Ba Đèo bên Hòn Gai.


1. Bãi tắm Bãi Cháy mới của Sunworld


Từ năm 2017 bến tàu du lịch Bãi Cháy đã được dời sang bên Tuần Châu, bãi tắm Bãi Cháy ngày nay đã có nhiều thay đổi.


Đường xuống bãi tắm thẳng từ bãi gửi xe đi xuống chỉ cỡ chừng hơn 500 mét. Bên trong khu công viên Sunworld quang cảnh khá sạch đẹp và rộng rãi. Trên đường đi xuống, bạn sẽ thấy những chiếc cổng lớn dẫn về công viên nước nằm bên tay phải.


Bãi tắm Bãi Cháy được trồng mới rất nhiều dừa bao quanh bãi biển thành một vòng cung dài. Bên dưới là những bãi cát trắng mịn được mang từ nơi khác về đây khiến cho khung cảnh rất sáng.


Thực chất cát của Bãi Cháy là cát màu vàng ngà với nước biển màu sẫm tối do nằm sâu trong vịnh. Nhưng nhờ có khung cảnh được cải tạo quy hoạch tốt nên không gian rất thoáng và dễ chịu.


Tất nhiên là bãi biển trong Sunworld không thể có bán hàng rong. Để giúp cho bãi biển sôi động nơi đây có rất nhiều những trò chơi thể thao trên mặt nước.


Phần lớn du lịch mùa hè ở Việt Nam là đi theo gia đình, hơn nữa ở đây là công viên giải trí, vì vậy có rất nhiều trẻ em đùa nghịch trên bãi biển. Bãi tắm Bãi Cháy mới ngày này do được quản lý tốt đã khác Bãi Cháy cũ ngày xưa rất nhiều, sạch sẽ, quy củ và tiện lợi.


Người ta nói, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ nên nơi này được gọi là Bãi Cháy. Biển nơi đây vào ngày thời tiết ổn định sóng khá lặng.


Sau những giờ chơi đùa với sóng biển, du khách có thể lên bờ về khu tắm tráng và uống những ly nước mát ở khu căng tin rất rộng nằm phía trên những hàng dừa.


2. Công viên giải trí Sunworld Hạ Long.


Công viên giải trí của Sunworld là một trong những công viên lớn có đẳng cấp quốc tế với nhiều trò chơi hiện đại. Bãi biển Bãi Cháy được quy hoạch nằm phía sau lưng công viên này.


Khu vực công viên được chia thành 2 khu vực chính gồm có Công viên Rồng và Công viên nước. Công viên nước có biển đề tên Typhoon Water Park còn công viên Rồng biển hiệu là Dragon Park.


Cả hai công viên đều có cửa vào ngay cạnh quả cầu rồng vàng Sunworld ở trung tâm sân của tổ hợp vui chơi giải trí. Đứng từ đây bạn sẽ được nghe những bản nhạc rất hay theo nhịp điệu của những vòi phun nước dưới chân biểu tượng rồng.


"Typhoon Water Park" hay còn gọi là Công viên Vịnh Lốc Xoáy có cổng vào mới mô hình con thuyền của Hạ Long phía trên. Trong công viên này là các trò chơi dưới nước phong phú được chia thành 3 khu vực riêng biệt: Khu vực dành cho gia đình, khu vực dành cho trẻ em và khu vực chơi mạo hiểm cho các tín đồ cảm giác mạnh.


Cạnh đó là cổng vào của Công viên Rồng (Dragon Park). Công viên Rồng không phải là công viên nước mà thuộc hình thức công viên giải trí với các mô hình trò chơi như: Phi long thần tốc, Tê giác cuồng nộ, Theo dấu chân rồng, Tàu hải tặc, hành trình bí ẩn, chiếc ô kỳ diệu....


Công viên nước và công viên Rồng đặc biệt hấp dẫn với các bạn thanh thiếu niên. Trong mỗi công viên đều có nhà hàng và khu nghỉ ngơi với phong cảnh hoa lá được chăm chút.


Bảng giá vé vào của hai công viên này được niêm yết ngay bên ngoài. Nếu bạn mua combo cả 2 công viên một lúc chi phí sẽ tiết kiệm hơn và đặc biệt là sẽ được ưu đãi nếu combo bao gồm cả Cáp treo Nữ Hoàng sang đồi Ba Đèo nơi có Vòng Quay Mặt Trời.