Công viên Sunworld Hạ Long

Nằm ở trung tâm của Bãi Cháy, công viên Sunworld Hạ Long là một quần thể vui chơi giải trí có quy mô lớn với 3 phần chính bao gồm: Bãi biển Bãi Cháy (Sunworld), khu vực công viên giải trí (gồm công viên nước, công viên Rồng) và cáp treo Nữ Hoàng sang Khu đồi huyền Bí (đồi Ba Đèo).


Located in the center of Bai Chay, Halong Sunworld Park is a entertainment complex with three main areas including: Bai Chay beach, entertainment park area and Queen's cable car to the Mystery Hillside area.


Mùa hè, nếu bạn đi du lịch đến Hạ Long, bạn sẽ thấy khu vực Sunworld là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất cả ngày lẫn đêm với lượng xe qua lại chật kín.


Nhìn từ trên cao xuống, bạn sẽ thấy khu vực để xe của Sunworld Hạ Long ở ngay phía ngoài lối vào có công suất rất lớn, với những dãy xếp xe được xây thẳng tắp và trồng cây đan xen như thể những khoanh ruộng lúa của Cần Thơ.


Cổng gửi xe máy và ô tô ở Sunworld là 2 cổng khác nhau và cách nhau vài trăm mét. Để vào bãi tắm Bãi Cháy bên trong Sunworld bạn sẽ không mất vé vào, bạn chỉ phải trả tiền nếu vào trong công viên nước, công viên Rồng chơi các trò chơi, hoặc đi cáp treo sang Khu đồi huyền bí của đồi Ba Đèo bên Hòn Gai.


1. Bãi tắm Bãi Cháy mới của Sunworld


Từ năm 2017 bến tàu du lịch Bãi Cháy đã được dời sang bên Tuần Châu, bãi tắm Bãi Cháy ngày nay đã có nhiều thay đổi.


Đường xuống bãi tắm thẳng từ bãi gửi xe đi xuống chỉ cỡ chừng hơn 500 mét. Bên trong khu công viên Sunworld quang cảnh khá sạch đẹp và rộng rãi. Trên đường đi xuống, bạn sẽ thấy những chiếc cổng lớn dẫn về công viên nước nằm bên tay phải.


Bãi tắm Bãi Cháy được trồng mới rất nhiều dừa bao quanh bãi biển thành một vòng cung dài. Bên dưới là những bãi cát trắng mịn được mang từ nơi khác về đây khiến cho khung cảnh rất sáng.


Thực chất cát của Bãi Cháy là cát màu vàng ngà với nước biển màu sẫm tối do nằm sâu trong vịnh. Nhưng nhờ có khung cảnh được cải tạo quy hoạch tốt nên không gian rất thoáng và dễ chịu.