Cầu Bãi Cháy

Cầu Bãi Cháy, cây cầu nối giữa Hòn Gai và Bãi Cháy qua vịnh Cửa Lục của Hạ Long là một cây cầu nổi tiếng, từng đánh dấu những kỷ lục xây dựng của Việt Nam và đã từng là kỷ lục thế giới về loại cầu này tại thời điểm hoàn thành.


Cây cầu với hình dáng thanh mảnh nằm trên quốc lộ 18, với 2 trụ cầu bên dưới rất cao và rộng đảm bảo tàu thuyền đi lại rất dễ dàng, tô điểm thêm cảnh quan của Vịnh Hạ Long vốn là di sản thiên nhiên của thế giới. Cầu được hoàn thành cuối năm 2006 và đánh dấu sự kết thúc của bến phà Bãi Cháy.


Nhìn từ chiều ngang, cầu có hình dáng khá giống với cầu dây văng của Cần Thơ ngày nay. Ban đêm, ánh sáng từ cầu hắt xuống dòng sông khiến cho khung cảnh đầy màu sắc.


Giữa hai đầu cầu Bãi Cháy là 2 phường khác nhau của Thành phố Hạ Long. Một bên là Bãi Cháy với khu du lịch nhộn nhịp. Một bên là Hòn Gai với nhiều khu đô thị cao tầng nhưng yên tĩnh thanh bình.


Trung tâm của Bãi Cháy là phía tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld luôn đông đúc nhộn nhịp và cách đó hơn 10km là bến tàu du lịch Tuần Châu với hàng nghìn du khách đến thăm Vịnh Hạ Long mỗi ngày.


Cổng Sunworld luôn tấp nập khách du lịch cả ban ngày lẫn ban đêm.


Đó là những du khách kết thúc một ngày vui chơi giải trí trở về, những người mới đến đi dạo tham quan dọc khu phố. Ngay cạnh lối vào của khu vui chơi giải trí Sunworld là những dãy nhà hàng nối liền sát nhau trải dài sáng rực đèn điện rất quy củ và hiện đại.