Sapa: Mùa lúa xanh ở Thanh Kim

Vùng Tây Bắc, những dải ruộng bậc thang gần như không có giới hạn, chỉ quan trọng là đường giao thông có thể dẫn bạn đến chỗ nào. Cũng như vậy, Mường Hoa không chỉ dừng lại ở Tả Van, Lao Chải mà còn kéo dài lên cả những khu vực khác trong đó có xã Thanh Kim một trong những nơi có diện tích trồng lúa thuộc loại lớn của Sapa.


The North West, the terraced fields are almost limitless. The important thing is where the road that can lead you to. In the same way, Muong Hoa is not only in Ta Van, Lao Chai, but also in other areas, including Thanh Kim one of the large areas of rice cultivation of Sapa.


Thanh Kim dễ đến hơn khu vực khác vì xuôi theo tuyến Tả Van mà tới, mặt khác đường dễ đi với cảnh sắc bên đường rất đẹp.


Sau khoảng 10km, khi gặp khu Topas Ecolodge nổi tiếng với hồ bơi vô cực ở thôn Lếch Dao thì Thanh Kim ở ngay đoạn sau của khu resort này.


Lòng chảo của các nương lúa ở đây hẹp hơn thung lũng Mường Hoa nên mang lại một cảm nhận khác biệt về ruộng bậc thang ở Sapa. Từ Topas Ecologde bạn đi thêm khoảng 4km là hết một vòng cung lúa gắn liền với bản Kim.


Nếu vẫn muốn tiếp tục khám phá, bạn có thể đi thêm về phía bản Phùng. Đường đi là đường nhựa phẳng lì, đẹp hơn rất nhiều so với khu Lao Chải, Tả Van vì tuyến này không có nhiều xe tải đi vào.


Mặc dù vậy, chỉ với khu vực bản Kim thôi cũng đã khá thuyết phục. Không gian bên này sạch, vắng người qua lại nên rất yên tĩnh.


Với những sườn dốc cao, ruộng bậc thang ở đây dày đặc và nguyên một màu xanh của lúa, không đan xen với những ngôi nhà homestay như Lao Chải, Tả Van. Chỉ thi thoảng mới có một vài nóc nhà của dân bản.