Lôi cuốn đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba vốn là đảo thuộc khu vực quân sự của cảng Cam Ranh, những năm gần đây đảo cho phép khai thác du lịch đối với khách du lịch trong nước và đảo đã trở thành một địa điểm vô cùng hấp dẫn bởi những bãi biển xanh ngọc hiếm có ở đây.


Binh Ba Island, which is belonging to the military area of ​​Cam Ranh port, in recent years, the island allows for domestic tourism and it has become a very attractive place by the green beaches here.


Đảo Bình Ba xuất phát từ cảng Ba Ngòi cách bến xe Cam Ranh chỉ 3km nên rất tiện đường. Thậm chí nếu đi từ Nha Trang xuống bến xe Cam Ranh theo các tuyến xe bus cũng chỉ mất 24.000 đồng cho một lượt đi.


Bình Ba chỉ cho phép người Việt Nam lên đảo. Người nước ngoài không được phép vào đây vì là khu quân sự. Những ngày cuối tuần đảo chật cứng khách du lịch. Các chị bán hàng nói: "Thường xuyên cháy phòng em à, loại phòng nào cũng hết đó". Từ ngoài cổng, đường vào trong cảng Ba Ngòi rất nhiều khu vực hàng hóa. Riêng phần cảng ra đảo Bình Ba là một góc nhỏ phía tay phải khá sâu bên trong cạnh một khu nhà 2 tầng với mái hình gấp khúc. Mỗi sáng hàng đoàn xe du lịch chở khách đến khá đông.


Giờ tàu ra đảo đối với tàu gỗ được treo ở bảng ngay phía ngoài. Riêng đối với cano thì cứ đủ khách là đi không phụ thuộc giờ. Tất nhiên chi phí cano (100.000 vnđ/1 lượt) sẽ cao hơn đi tàu gỗ (gấp 3) và thời gian đi cano ra đảo chỉ mất 20 phút thay vì 1 tiếng 10 phút nếu đi thuyền gỗ.


Ngoài việc mua vé cano mỗi hành khách phải mua phí cảng vụ là 10.000 đồng theo giá niêm yết ở ngay phòng quản lý cảng. Trong lúc chờ thuyền hoặc cano khởi hành bạn có thể ăn sáng hoặc mua nước uống ngay trong căn nhà 2 tầng cạnh cảng.


Vì đảo cấm người nước ngoài nên khi lên cano rồi sẽ có những chiến sĩ cảnh sát biển xuống kiểm tra thuyền. Do vậy bạn phải mang chứng minh thư đi. Ở điểm xuất phát, việc mặc áo phao là bắt buộc.


Nếu đi canô, sau 20 phút chạy ngang qua những con tàu rất lớn đang nằm im giữa biển, những hòn đảo rải rác đá màu vàng trên núi, qua những bè nuôi tô