Trong xanh biển đảo Bình Hưng

Là một trong Tứ Bình nổi tiếng của Nha Trang, đảo Bình Hưng là một trong những hòn đảo nhỏ nhưng có những bãi biển xanh, trong vắt, long lanh dưới những tia nắng mặt trời.


Being one of Nha Trang's most famous islands, Binh Hung is just a small island, but there are crystal beaches, very beautiful under the sun's rays.


1. Bãi Kinh


Đảo Bình Hưng chỉ cách đất liền tầm khoảng 800 mét do vậy đi thuyền sang đảo chỉ mất 5 đến 10 phút. Bãi Kinh chính là bến tàu để sang đảo đồng thời cũng là một bãi biển rất đẹp.


Đường rẽ xuống bãi Kinh từ đường 702 phải qua một cổng gác. Do lối đi này là của tư nhân nên họ thu phí mỗi lần là 30.000 vnđ cho một lượt khứ hồi vào ra (Nếu bạn có sang Vĩnh Hy hoặc hang Rái chơi rồi lại quay lại đảo ngay trong ngày thì cũng không thu thêm các lượt sau). Bảng giá vé cũng ghi rõ miễn phí cho người dân đảo, cán bộ công chức, giáo viên đi công tác hoặc các cá nhân tổ chức giao thương mua bán với bên đảo Bình Hưng.


Bạn có thể gửi xe máy qua đêm bên bãi Kinh ngay cổng soát vé hoặc mang xe lên thuyền qua đảo. Vé mỗi lần sang đảo là 10.000 đồng/1 lượt với người và xe máy cũng tương đương giá của 1 người. Nếu đi cả xe máy sang đảo thì ngay trước khi đến vọng gác bảo vệ bên dưới bạn sẽ rẽ sang tay phải vòng ra phía bên ngoài bãi và chờ thuyền dưới bãi cát.


Những đoàn đi xe ô tô sẽ gửi xe trong những bãi đỗ rộng ở ngoài bãi Kinh và đi qua cổng bảo vệ vào trong dãy nhà chờ của bến. Bãi xe ô tô của bến Kinh chật cứng khách, đặc biệt vào ngày cuối tuần của những tháng hè.


Bến thuyền dành cho khách đi bộ tấp nập những đoàn người từ bên kia đảo trở về và những đoàn mới đến. Người ta nói ăn hải sản ở Bình Hưng rất rẻ nên nhiều đoàn trong hành trình đi ngang qua cũng ghé vào đây để nghỉ ngơi, ăn uống.


Lác đác trên bãi cát là những thân dứa dại cổ thụ được người dân mắc võng nghỉ trưa sau những buổi phục vụ khách du lịch.