Trong xanh biển đảo Bình Hưng

Là một trong Tứ Bình nổi tiếng của Nha Trang, đảo Bình Hưng là một trong những hòn đảo nhỏ nhưng có những bãi biển xanh, trong vắt, long lanh dưới những tia nắng mặt trời.


Being one of Nha Trang's most famous islands, Binh Hung is just a small island, but there are crystal beaches, very beautiful under the sun's rays.


1. Bãi Kinh


Đảo Bình Hưng chỉ cách đất liền tầm khoảng 800 mét do vậy đi thuyền sang đảo chỉ mất 5 đến 10 phút. Bãi Kinh chính là bến tàu để sang đảo đồng thời cũng là một bãi biển rất đẹp.


Đường rẽ xuống bãi Kinh từ đường 702 phải qua một cổng gác. Do lối đi này là của tư nhân nên họ thu phí mỗi lần là 30.000 vnđ cho một lượt khứ hồi vào ra (Nếu bạn có sang Vĩnh Hy hoặc hang Rái chơi rồi lại quay lại đảo ngay trong ngày thì cũng không thu thêm các lượt sau). Bảng giá vé cũng ghi rõ miễn phí cho người dân đảo, cán bộ công chức, giáo viên đi công tác hoặc các cá nhân tổ chức giao thương mua bán với bên đảo Bình Hưng.


Bạn có thể gửi xe máy qua đêm bên bãi Kinh ngay cổng soát vé hoặc mang xe lên thuyền qua đảo. Vé mỗi lần sang đảo là 10.000 đồng/1 lượt với người và xe máy cũng tương đương giá của 1 người. Nếu đi cả xe máy sang đảo thì ngay trước khi đến vọng gác bảo vệ bên dưới bạn sẽ rẽ sang tay phải vòng ra phía bên ngoài bãi và chờ thuyền dưới bãi cát.


Những đoàn đi xe ô tô sẽ gửi xe trong những bãi đỗ rộng ở ngoài bãi Kinh và đi qua cổng bảo vệ vào trong dãy nhà chờ của bến. Bãi xe ô tô của bến Kinh chật cứng khách, đặc biệt vào ngày cuối tuần của những tháng hè.


Bến thuyền dành cho khách đi bộ tấp nập những đoàn người từ bên kia đảo trở về và những đoàn mới đến. Người ta nói ăn hải sản ở Bình Hưng rất rẻ nên nhiều đoàn trong hành trình đi ngang qua cũng ghé vào đây để nghỉ ngơi, ăn uống.


Lác đác trên bãi cát là những thân dứa dại cổ thụ được người dân mắc võng nghỉ trưa sau những buổi phục vụ khách du lịch.


Bến Kinh không chỉ là bến thuyền mà còn là một bãi biển đẹp với bờ cát phẳng, nước biển nhẹ như mặt hồ, trong xuyên thấu.


Những ngày trời nắng mạnh, khi da trời xanh ngắt, màu nước lên như ngọc bích vô cùng đẹp. Đặc biệt là khu vực thuyền phía ngoài đón xe máy sang đảo, bãi cát rất phẳng và mịn.


Bãi Kinh cũng có một khu khách sạn mới xây rất khang trang. Vì vậy nếu bên đảo Bình Hưng hết phòng bạn có thể ở bên này và đi thuyền sang đảo chơi mỗi ngày. Mặc dù bến bãi vẫn còn nhiều công trình đang xây dựng dở, nên nếu bạn đứng từ trên đường đèo nhìn xuống thì không thể nhìn thấy được vẻ đẹp của bãi Kinh. Nhưng khi bước chân lên thuyền để sang đảo bạn sẽ nhận ra vẻ đẹp xuất sắc của bãi biển này.


2. Bãi Cây Me


Trong các bãi biển gần và xung quanh đảo Bình Hưng mà khách du lịch được đưa đến tham quan chỉ duy nhất có bãi Cây Me là thuộc địa phận của đảo. Còn các bãi khác như bãi Chuối nằm ngay trên tuyến đường 702 sang Vĩnh Hy, bãi Bà Bóng nằm cuối cung biển Bình Tiên và tương tự bãi Chà Là (bãi Tiên), bãi Nước Ngọt cũng thuộc dưới chân đèo của đường ven biển 702 giống như bãi Kinh.


Bãi cây Me nằm trong một eo đá nhỏ cách cầu cảng của đảo một đoạn không quá xa về phía tay trái. Thông thường tuyến này sẽ đi tham quan Vịnh Vách Đá, bãi Cây Me, lặn ngắm san hô gần đó hoặc ra bãi Chuối.


Trong các bãi biển xung quanh đảo Bình Hưng, bãi cây Me có một vẻ đẹp riêng biệt mặc dù bãi khá nhỏ (nhỏ nhất trong số những bãi biển ở đây). Hầu hết các chuyến tham quan trên biển ở Bình Hưng đều phải đi vào buổi sáng sớm, lúc trời nắng nhẹ và trong xanh bởi mùa hè ở đây buổi chiều thường hay có những cơn mưa dông bất ngờ.


Nếu bạn đi theo các chương trình tour trên đảo, bạn sẽ đến đây sau khi đi Vịnh Vách Đá trở về. Bạn cũng có thể thuê thuyền riêng để ra đây nhưng chi phí thuê thuyền khá đắt mặc dù bãi cây Me không quá xa. Hơn thế nữa nếu thuê thuyền đi riêng lẻ từng bãi biển cũng tốn kém hơn rất nhiều so với đi theo một hành trình của các tuyến tour.


Bãi cây Me cũng là bãi duy nhất có lều quán để phục vụ khách du lịch. Chỉ cần có bóng thuyền ghé vào bãi là những chiếc mô tô nước, những chiếc thuyền bút chì sẽ ngay lập tức xuất hiện vì vậy vào những tháng mùa hè bạn sẽ luôn thấy bãi biển này trong tình trạng nhộn nhịp chứ khó có giây phút vắng vẻ yên bình.