Ghé qua đồi cát Nam Cương

Đồi cát Nam Cương cách trung tâm thành phố Phan Rang - Ninh Thuận chừng 10km, cùng trên tuyến đường đi Mũi Dinh. Từ trong thành phố theo đường Thống Nhất vượt qua cây cầu bắc ngang sông Cái Phan Rang đi về phía làng Tuấn Tú, xã An Hải là bạn sẽ đến nơi.


Nam Cuong Sand Dunes is about 10km from the center of Phan Rang - Ninh Thuan city along the route to Mui Dinh. From the city along Thong Nhat Street, cross the bridge acrossing Cai River then driving to Tuan Tu Village, An Hai Commune, you will arrive.


Người ta thường nói khi tham quan các đồi cát thường nên đi vào lúc sớm khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn lúc mặt trời xuống. Đó là khi trời đã bớt nắng và cũng là lúc có những khoảng khắc đẹp trên những triền cát.


Nếu bạn kết hợp đi Mũi Dinh, bạn nên đi vào buổi sáng. Từ phía ngoài đường Thống Nhất rẽ trái vào con đường dẫn đến làng Tuấn Tú, bạn sẽ đi qua những vườn nho của người dân Ninh Thuận.


Đường đi khá vắng vẻ, những ngã ba đầu tiên trong làng bạn đều rẽ về tay phải


Khi đi qua chợ Tuấn Tú tầm 1,5km thì rẽ trái


Sau đó chạy thẳng là sẽ đến đồi cát Nam Cương.


Phía ngoài đồi cát là một quán cafe nơi có thể gửi xe và thuê ván trượt. Đồi cát nằm sau lưng ngôi nhà này.


Đối diện với quán cafe là một bãi đất trống có thể đỗ được rất nhiều ô tô.


Cảm giác đầu tiên khi bạn vượt lên dốc cát phía ngoài nhìn vào trong đó là đồi cát nhỏ, các đụn cát thấp và tạo hình trên tổng thể không nổi bật. Các hậu cảnh xung quanh phía sau đồi cát đều là các nơi sản xuất nông nghiệp chăng lưới đen nên không bắt mắt.


Nếu bạn tiếp tục đi sâu vào trong qua những đụn cát rồi nhìn lại cũng không mang lại những view nhìn đặc sắc. Từ sáng sớm đã có những nhóm chơi ảnh đến để săn hình. Ở đây, với những triền cát không đủ lớn chỉ cần một vài người dẫm chân qua là nhìn khá bộn bề.


Tất nhiên nếu để so sánh với Bàu Trắng của Phan Thiết thì quá chênh lệch, nhưng đồi cát Nam Cương cũng có những góc đẹp riêng của nó nếu bạn cắt khung hình tốt. Vì vậy, nếu chịu khó lựa chọn các góc, bạn cũng sẽ có những bức ảnh khá ổn.


Làng Tuấn Tú cạnh đồi cát vốn là làng của người Chăm, vì vậy đồi cát này được gắn với đời sống của họ. Bạn sẽ thường xuyên thấy những bức ảnh về đồi cát Nam Cương chụp với gốm Bàu Trúc hoặc các phụ nữ Chăm để thổi hồn văn hóa vào phong cảnh. Nếu bạn đi Mũi Dinh, bạn có thể dành khoảng 1 tiếng đồng hồ để ghé qua thăm nơi này là đủ.

Related Posts

See All