Bãi biển Cà Ná - Một chiều gió lên

Bãi biển Cà Ná, điểm cuối của Ninh Thuận, giáp ranh với biển Vĩnh Hảo - Tuy Phong của Bình Thuận, là một trong những bãi biển đẹp nhất của Ninh Thuận.


Ca Na beach, the end of location in Ninh Thuan map, borders with Vinh Hao sea of Tuy Phong - ​​Binh Thuan, is one of the most beautiful beaches of Ninh Thuan.


Bãi biển Cà Ná nằm ở xã Phước Diêm kéo dài cả km đến cuối khu Hòn Cò Cà Ná là nơi giáp với Bình Thuận. Trên một cung biển dài như vậy khu vực tập trung nhiều nhất chính là phía Hòn Cò Cà Ná vì nằm ngay trên mặt đường quốc lộ 1A với nhiều hàng quán.


Để đi đến khu vực Hòn Cò Cà Ná, bạn có thể đi theo đường ven biển từ Mũi Dinh sang hoặc đi từ Phan Rang thẳng quốc lộ 1A là đến. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy thì bất cứ hướng nào cũng cần phải xem xét đến dự báo gió thổi ở Ninh Thuận vì quốc lộ 1A tuy không ngay sát biển nhưng hai bên cũng vô cùng trống nên sức gió rất mạnh, đặc biệt là những mùa gió Nam thổi ngược lên.


Ninh Thuận có một ưu điểm là những địa danh du lịch chính đều có xe bus như tuyến Cà Nà (xe 03 dừng ở nhà hàng Sơn Biển, là ngay khu Hòn Cò Cà Ná) và tuyến Vĩnh Hy xe 02 dừng ở Resort Vĩnh Hy cạnh nơi mua vé tàu tham quan vịnh. Chỉ riêng tuyến mũi Dinh là không có bus. Vì vậy nếu bạn không tiện đi xe máy bạn có thể đi xe bus xuống Cà Ná để tiết kiệm chi phí.


Dọc đường xuống Cà Ná theo quốc lộ 1A, bạn có thể gặp những đàn cừu trắng đang gặm cỏ. Những cánh đồng cừu của Ninh Thuận chỉ xuất hiện khi hết mùa lúa, lúc ruộng đồng còn trở lại những gốc rạ và cỏ lên trong những tháng bỏ hoang. Vào mùa lúa cừu sẽ được đưa về những nơi khác.


Những chú cừu với những đôi tai dài cần mẫn nhặt từng sợi cỏ trên những bờ ruộng nứt nẻ. Người ta đánh dấu những con cừu bằng những màu sơn khác nhau như vàng, đen, xanh để phân biệt giữa đàn này với đàn kia.


Nếu bạn đi xe bus, xe bus sẽ đi qua Hòn Cò Cà Ná Resort một đoạn và dừng trước cây xăng đối diện với nhà hàng khách sạn Sơn Biển, cũng là điểm dừng của xe máy hoặc các đoàn khách khác. Ở đây, ven biển kín hàng quán, khách sạn, bạn sẽ không thể nhìn thấy được bất kỳ gì phía biển nếu chỉ đứng trên đường quốc lộ.