Bí ẩn Hang Rái

Nằm trong vườn quốc gia Núi Chúa, Hang Rái là một trong những vẻ đẹp kỳ thú của tạo hóa dành cho thiên nhiên của Ninh Thuận.


Located in Nui Chua National Park of Ninh Thuan Province, Hang Rai is one of the most beautiful place of nature in Vietnam.


Vườn quốc gia Núi Chúa nằm trên đường Ninh Chữ đi Vịnh Vĩnh Hy. Từ cổng rẽ vào bạn mua vé tham quan 20.000 đồng và đi thẳng vào bên trong khu gửi xe cách điểm mua vé 700 mét.


Trước sân gửi xe là quầy căng tin nhỏ phục vụ du khách. Ngay trước là biển thông tin về các dịch vụ của điểm du lịch này với những chương trình khám phá thiên nhiên Núi Chúa. Điểm đáng lưu ý là trong này có phòng để nghỉ lại qua đêm. Vì vậy sẽ rất tiện cho những khách muốn dành nhiều thời gian cho Hang Rái.


Khi bạn nhìn những bảng hiệu của ban quản lý, bạn sẽ thấy rằng Việt Nam có rất nhiều điểm du lịch nhưng hiếm có địa điểm nào có những lời nhắc nhở đầy nhân văn và chất thơ như ở đây, chỉ tiếc rằng người thợ sơn đã viết thiếu một chữ "gì" ở dòng thứ hai.


Trên những bậc cầu thang đầu tiên để rẽ xuống thăm Hang Rái là những dòng giới thiệu rất ngắn gọn, mộc mạc nhưng khá rõ ràng về nơi bạn sẽ tham quan. Bạn hãy dừng chân đọc những dòng chữ này trước khi tiếp tục hành trình.


Đa phần khách du lịch sẽ theo đường mòn và qua sườn dốc đi thẳng đến chiếc cầu bắc xuống khu vực chính nằm ngay trên bờ biển và không để ý đến xung quanh vì không có người hướng dẫn. Vì vậy rất nhiều khách du lịch chỉ tham quan phần khối đá cổ nổi trên bờ biển mà bỏ qua những khu vực còn lại.


V