Bún cá Nha Trang - Nem nướng Ninh Hòa

Bún cá vốn không chỉ là một món ăn dân dã quen thuộc của người dân Nha Trang mà nó mang một sức hấp dẫn đối với những khách du lịch đến với thành phố biển này.


Tất nhiên các tỉnh ven biển nơi nào cũng đều có món bún cá như đồ ăn vặt mỗi ngày. Nhưng mỗi nơi sẽ mang một hương vị khác nhau với cách làm khác nhau.


Chả cá Nha Trang dùng để làm bún cá vốn ngon nổi tiếng vì được làm hoàn toàn từ thịt của cá thu chứ không pha tạp nên có độ thơm, dai và ngọt.


Ngoài ra, điều làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này chính là nồi nước lèo nóng đậm đà hương vị biển. Do ninh từ xương của các loại cá mà đã được lọc lấy thịt để làm chả nên nước lèo có vị ngọt thanh nhẹ không béo không ngậy như các nồi nước ninh từ xương gà hay xương bò.


Không chỉ có chả cá, bún cá Nha Trang khi ăn bạn còn có thể thêm sứa hoặc cá dầm. Những miếng sứa tươi giòn và những miếng cá cờ hấp chín xé thành từng miếng trở thành những điểm cộng đặc sắc.


Đi kèm với bún cá là những loại rau sống, giá đỗ cùng với rất nhiều loại mắm cho khách lựa chọn. Một lần bạn thưởng thức bún cá Nha Trang, bạn sẽ khó quên được hương vị của nó.


Một món nổi tiếng khác của Nha Trang chính là món nem nướng Ninh Hòa. Món này từng được coi là một tác phẩm ẩm thực hoàn hảo của Việt Nam vì có thể làm hài lòng bất kể du khách nào, kể cả những người khó tính. Nem nướng Ninh Hòa được chế biến từ thịt lợn nạc giã nhuyễn với gia vị đường, tỏi, tiêu, muối, nặn thành những viên dài và tròn như ngón tay rồi kẹp vỉ nướng lên.