Thác Bảy Nhánh trên dòng Seperôk

Thác Bảy Nhánh là thác nước nằm trên địa bàn buôn N'Drêch, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn của Đắk Lắk. Khi dòng sông Sêrêpôk chảy về đây gặp một ghềnh đá lớn chia làm 7 dòng sông nhỏ chảy qua các bờ đá tạo thành sáu hòn đảo giữa các nhánh sông, vì vậy gọi là Thác Bảy Nhánh.


Bảy Nhánh is a waterfall located in N'Drêch village, Ea Huar commune, Buon Don district of Dak Lak province. When the Serepok river flows here, there is a large rocky cliff divided into seven small rivers flowing through the rocks forming six islands between the tributaries, so called the Seven Branches Waterfall.


Thác Bảy Nhánh cùng hướng đi với Khu du lịch cầu treo Buôn Đôn hay còn gọi là cầu treo Sàn Si (cách nhau 6km, khi gần đến nơi bạn sẽ thấy những tấm pano rất to của công ty Thanh Hà, đơn vị khai thác khu vực thác Bảy Nhánh, đặt dọc đường đi). Về mặt tâm lý, nếu đi cả hai nơi, người ta sẽ đi nơi xa trước và sau đó quay trở lại nơi gần để khi về cảm giác gần hơn. Nếu theo lối nghĩ như vậy thì bạn có thể đến khu du lịch cầu treo buôn Đôn trước và sau đó dành thời gian nửa buổi còn lại rẽ vào thác Bảy Nhánh thuộc khu du lịch Bản Đôn của công ty Thanh Hà trên đường về.


Từ ngoài đường chính rẽ vào cỡ khoảng 2km. Bạn đi thẳng khoảng 900 mét là sẽ gặp một ngã ba có một nhánh xuyên sang tay trái. Ở đây không có biển chỉ dẫn, bạn không rẽ vào đường nhánh đó mà cứ theo đường to chạy thẳng. Đi qua chiếc cầu nơi có một cây keo lớn và cứ thẳng một mạch cho đến khi kịch đường là sẽ đến cổng của khu du lịch Bản Đôn - Thác Bảy Nhánh.


Dừng chân ở cổng khu du lịch, bạn gửi xe, và mua vé tham quan. Vé tham quan là 30.000 đồng ngày thường và không bao gồm tiền gửi xe. Chi phí gửi xe trả riêng tùy vào xe máy hay ô tô. Đối với xe máy là 10.000 đồng/1 xe và xe ô tô sẽ nhiều hơn: 30.000 vnđ.


Một vé tham quan sẽ bao gồm những điểm: Thác 7 nhánh, Nhà dài Ê Đê, tượng nữ tù trưởng Ya Wam, giới thiệu văn hóa Tây Nguyên, khu trò chơi dân gian, khu tưởng niệm Vua Săn Voi, khu mộ voi Pắc Kú, H'Panh và giao lưu văn hóa múa hát, cồng chiêng.


Về cơ bản mà nói, mặc dù điểm tham quan ghi nhiều như vậy nhưng quy mô của mỗi điểm ở mức độ rất vừa phải (trừ khu nhà dài trưng bày các hiện vật văn hóa đồng bào dân tộc với thuyết minh rất tốt và khu cầu treo cùng thác Bảy Nhánh là những nơi bạn sẽ mất nhiều thời gian ghé thăm).