Cánh đồng Hồng Thái

Hồng Thái có lẽ là nơi nhiều ruộng bậc thang nhất của Tuyên Quang. Nằm cách thị trấn Na Hang hơn 40km, trên những dẻo núi cao sương mù, Hồng Thái hiện ra với vẻ hoang sơ, yên tĩnh.


Hong Thai is probably the most terraced field of Tuyen Quang. Located more than 40km away from Na Hang town, on the foggy mountainous areas, Hong Thai appears with a wild, tranquil look.


Đường đi Hồng Thái cũng chính là hướng đi thủy điện Na Hang và khu du lịch Thác Mơ - Na Hang. Con đường nhựa này tuy chỉ dài hơn 40km nhưng bạn sẽ phải liên tục đối mặt với các khúc cua gấp khúc và liên tiếp không dứt, nối liền nhau trên các sườn núi. Chính vì thế, để an toàn bạn không nên đi quá nhanh.


Con đường uốn lượn theo dòng sông Năng, thi thoảng bạn sẽ gặp một vài thác nước nhỏ bên đường. Có những thác nước đẹp hơn cả thác cây Sung, cây Vả trong khu du lịch sinh thái Na Hang.


Từ Na Hang đi qua Yên Hoa, Đà Vị rồi sẽ đến Hồng Thái. Tuyến này không có xe khách đến tận nơi, vì xe chỉ đến Yên Hoa sau đó sẽ dừng lại. Trong các bài giới thiệu về du lịch Na Hang, người ta còn hướng dẫn thêm một lựa chọn nữa đó là đưa xe máy lên thuyền từ bến Na Hang sau đó thuyền xuôi về Yên Hoa và lên bờ dùng xe máy chạy tiếp về Hồng Thái.


Càng đến gần Hồng Thái bạn sẽ càng phải lên những dốc cao, mặc dù vậy do Hồng Thái được đưa vào danh sách sẽ phát triển du lịch nên đường xá được đầu tư, chất lượng đường rất tốt và dễ đi.


(Ảnh: Nguồn Internet)


Một trong những bức ảnh khẳng định vẻ đẹp của Hồng Thái là một bức ảnh chụp toàn cảnh ruộng bậc thang nơi này bằng Flycam trên đỉnh núi. Con đường quanh co trong bức ảnh này khi bạn đến Hồng Thái bạn sẽ phải đi qua nó, nhưng khác một điều đó là bạn sẽ chỉ nhìn được những gì ngang tầm mắt bạn ở trên đường mà thôi.


Người ta dự kiến sẽ tổ chức lễ hội ruộng bậc thang ở Hồng Thái với những chương trình dù bay và đua thuyền để khởi đầu cho những tín hiệu du lịch về nơi này.