Đà Lạt: Vườn hoa Thành phố

Vườn hoa Thành phố hay trước đây còn gọi là Vườn hoa Bích Câu nằm bên cạnh hồ Xuân Hương và sân Golf Đồi Cù được xem như một công viên hoa của Đà Lạt.


Flower Garden City or formerly known as Bich Cau flower garden next to Xuan Huong Lake and Cù Golf Hill is considered a flower park of Dalat.


Cổng vào vườn hoa thành phố được kết như những cánh hoa.


Trên những vòm cửa đó là muôn ngàn chậu hoa nhỏ được ghép lại với đủ sắc màu được trồng tùy theo mỗi mùa.


Vé vào cửa là 40.000 vnđ đối với người lớn và 20.000 đồng đối với trẻ em. Bạn gửi xe ở dưới gốc cây lớn phía bên tay trái bên ngoài cổng cách quầy bán vé mấy chục mét.


Thẳng lối vào là một đài phun nước. Vườn hoa vốn rộng đến cả chục nghìn mét vuông nhưng tất cả đều trồng hoa với những mô hình và cây cảnh như một công viên dành cho khách du lịch tham quan.


Trung tâm hoa Viên là một kênh với những đài phun nước thẳng trục với phía cổng, hai bên là hai hành lang dọc lối đi được trồng đủ loại hoa lan. Nhìn chung, vì là hoa, nên sẽ phải theo mùa, tùy mùa bạn đến mà sẽ có những loại hoa khác nhau, nhưng đa phần đều là những loại hoa nở có tính bền, có độ duy trì bông nhất định.


Ở lối cổng vào bạn cũng nhìn thấy những chiếc xe điện. Khuôn viên của vườn hoa này rất rộng, nên nếu bạn ngại đi bộ bạn có thể thuê xe.