Đà Lạt: Vườn hoa Thành phố

Vườn hoa Thành phố hay trước đây còn gọi là Vườn hoa Bích Câu nằm bên cạnh hồ Xuân Hương và sân Golf Đồi Cù được xem như một công viên hoa của Đà Lạt.


Flower Garden City or formerly known as Bich Cau flower garden next to Xuan Huong Lake and Cù Golf Hill is considered a flower park of Dalat.


Cổng vào vườn hoa thành phố được kết như những cánh hoa.


Trên những vòm cửa đó là muôn ngàn chậu hoa nhỏ được ghép lại với đủ sắc màu được trồng tùy theo mỗi mùa.


Vé vào cửa là 40.000 vnđ đối với người lớn và 20.000 đồng đối với trẻ em. Bạn gửi xe ở dưới gốc cây lớn phía bên tay trái bên ngoài cổng cách quầy bán vé mấy chục mét.


Thẳng lối vào là một đài phun nước. Vườn hoa vốn rộng đến cả chục nghìn mét vuông nhưng tất cả đều trồng hoa với những mô hình và cây cảnh như một công viên dành cho khách du lịch tham quan.


Trung tâm hoa Viên là một kênh với những đài phun nước thẳng trục với phía cổng, hai bên là hai hành lang dọc lối đi được trồng đủ loại hoa lan. Nhìn chung, vì là hoa, nên sẽ phải theo mùa, tùy mùa bạn đến mà sẽ có những loại hoa khác nhau, nhưng đa phần đều là những loại hoa nở có tính bền, có độ duy trì bông nhất định.


Ở lối cổng vào bạn cũng nhìn thấy những chiếc xe điện. Khuôn viên của vườn hoa này rất rộng, nên nếu bạn ngại đi bộ bạn có thể thuê xe.


Bạn nên đến đây vào lúc trời mát mẻ, đầu giờ sáng hoặc cuối giờ chiều, để trong trường hợp có đi dạo bộ thì tiết trời dễ chịu và thuận lợi.


Phía bên tay phải của Vườn hoa là những lối đi lên trên đồi với khu sản xuất gieo trồng, vườn hoa hồng và cối xay gió.

Vườn hoa hồng được trồng nhiều loại hồng khác nhau và đua nhau khoe sắc. Những loài hồng điển hình của Đà Lạt nhiều màu sắc đỏ, hồng, trắng, vàng... Tham quan xong vườn hồng, bạn có thể đi dọc những con đường để ngắm cảnh.


Tiểu cảnh của khu Vườn hoa khá nhiều và nằm rải rác, không quá hoành tráng nhưng vừa đủ để du khách chụp ảnh lưu niệm.


Cuối vườn hoa là một chiếc hồ nhỏ với những thuyền thiên nga đạp vịt để tô điểm cho khung cảnh.


Ven hồ được xắp xếp những mô hình xinh xắn.


Phía còn lại của vườn hoa nằm bên tay trái trung tâm hoa viên, cũng là những bồn hoa nhỏ giống như những phía còn lại với một vài chiếc ghế nghỉ chân màu trắng. Khuất sau những rặng cây, rặng liễu là những khu nhà dịch vụ.


Hoa trong vườn cơ bản đều là những loại hoa phổ biến, nhờ có đa sắc màu mà tạo thành những cụm khoe sắc rực rỡ.


Bạn cũng có thể thấy những loại hoa đầy lãng mạn như hoa oải hương.


Thi thoảng là những hòn non bộ với những bài thơ khắc trên đá.


Không gian trong này tuy không quá rộng, nhưng cũng đủ cho bạn đi bộ đến mỏi chân. Mặc dù được gọi tên là vườn hoa, nhưng thực ra đây như một công viên với rất nhiều cây cối. Hoa chỉ được trồng đan xen trong đó thành những cụm nhỏ và sử dụng nhiều loại khác nhau. Do vậy, bạn đừng kỳ vọng nó như những cánh đồng hoa bát ngát.


Vườn hoa Thành phố Đà Lạt, một địa điểm nằm ở trung tâm mà hầu hết du khách nào cũng ghé qua, như thể nếu chưa đến đây thì còn nuối tiếc như chưa đến Đà Lạt. Nếu bạn có thời gian, bạn cũng nên đến thăm nơi đây vì nó như một biểu tượng cho thành phố trên cao nguyên này.