Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là hồ nước ngọt lớn nhất Đà Lạt mang theo một vẻ đẹp hòa quyện như cái tên của nó. Tuyền là suối, Lâm là rừng, sự kết hợp giữa rừng và suối tạo nên những vẻ đẹp thơ mộng.


Tuyen Lam Lake is the largest freshwater lake in Dalat carrying a beauty that blends as its name. Tuyen is the stream, Lam is the forest, the combination of forests and streams create the romantic beauty.


Hồ Tuyền Lâm rất rộng, rộng đến 320 ha, với những dải đồi chạy đua nhau đan vào giữa lòng hồ. Vì vậy xung quanh nó có rất nhiều công trình du lịch,điển hình là Thiền Viện Trúc Lâm và Đường Hầm Điêu Khắc. Vị trí mà người ta thường đến ngắm hồ nằm ngay cạnh Thiền Viện, thẳng đường Cẩm Tú Cầu đi xuống đường Phượng Tím, nơi có một tòa nhà đo mực nước nhỏ nằm trên mặt hồ.


Tùy vào thời tiết trong ngày, mây trời, bóng núi mà hồ có những vẻ đẹp khác nhau ở những thời điểm khác nhau. Do vậy, bạn hãy chọn những khi thời tiết đẹp bạn hãy tham quan mặt hồ.


Từ Trúc Lâm Thiền Viện bạn xuống đến nhà đo nước chỉ khoảng hơn 1km.


Dọc đường bạn sẽ thấy du thuyền và thiên nga đạp vịt xếp dọc lối đi.


Vốn dĩ ngay phía sau sân của Thiền Viện Trúc Lâm cũng có dịch vụ du thuyền này, do Thiền Viện nằm bên cạnh mặt hồ và có những lối thông xuống dưới bờ hồ.

Hồ Tuyền Lâm những ngày trời Tây Nguyên nắng đẹp, mây trắng lên cao soi bóng xuống mặt hồ tạo thành những khung cảnh vô cùng hấp dẫn.


Bạn có thể chọn một quán cafe nằm ở góc ven hồ ngắm cảnh, hoặc lên tòa nhà đo mực nước trên mặt hồ để trực diện ngắm xung quanh.


Trên lan can của ngôi nhà đo nước là những chiếc khóa tình yêu được gửi gắm những trái tim nho nhỏ với dòng tên của những đôi trai gái.


Khi xưa, lúc người ta chưa gọi tên con đường ven hồ ở khu vực này là đường Phượng Tím, những quán cafe, những góc đường chưa được sơn lên màu tím như bây giờ, hồ Tuyền Lâm là nơi hẹn hò của nhiều đôi trai gái. Những bức tường của tòa nhà đo mực nước là nơi gửi gắm bao tâm sự.


Những tâm sự, nỗi lòng của hy vọng, chờ đợi và cả những u sầu được ghi dấu.


Lòng hồ trong những ngày nắng dịu mang theo những màu xanh lam kỳ ảo.


Ngày nay, hồ Tuyền Lâm đã sôi động hơn xưa nhờ những tour du lịch khám phá lòng hồ với khoảng cách khá xa, không chỉ quanh quẩn đạp vịt như trước. Vì vậy, tùy vào quỹ thời gian bạn có, bạn có thể chọn cho mình những kế hoạch phù hợp với hồ Tuyền Lâm.

Related Posts

See All