Thác Prenn

Thác Prenn, một thác nước được nhiều người biết đến, nằm dưới chân đèo Prenn, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12km. Prenn Waterfall, a well known waterfall, is located at the foot of Prenn Pass, about 12km from the center of Da Lat City.


Đèo Prenn là một con đèo đẹp bậc nhất Đà Lạt uốn lượn với dày đặc những hàng thông. Mùa đông đèo mờ sương khói rất khó di chuyển. Toàn bộ đèo dài hơn 10km và thác Prenn nằm cuối chân đèo, bên đường cao tốc đi sân bay Liên Khương. Nhưng bạn không được rẽ vào đường cao tốc mà phải rẽ vào đường nhánh nhỏ để sang phía bên kia đường vì đèo Prenn nằm bên trái của đường.


Cũng tương tự nhiều khu du lịch khác ở Đà Lạt, cổng khu du lịch Prenn có hình ngôi nhà rông truyền thống của Tây Nguyên.


Bạn gửi xe, mua vé thắng cảnh để vào trong thăm thác.


Đường xuống thác có một vài quầy hàng nhỏ nhưng lối đi vô cùng sạch sẽ, mát mẻ. Ngay phía đầu con đường đi xuống có cáp treo với giá 15.000 đồng nếu bạn ngại đi bộ. Nhưng thực tế khoảng cách rất ngắn, đi bộ chắc chỉ hơn 200 mét là tới nơi.


Bên một gốc cây cổ thụ bạn sẽ nhìn thấy thác Prenn ở phía dưới đổ xuống như một tấm mành nước khá lớn. Thác được cho là có độ cao hơn 10 mét trên một dòng suối chảy qua.


Bạn vòng xuống phía dưới, đi qua một chiếc cầu màu vàng để sang bên bờ bên kia vào chân thác.


Ở một giác độ nào đó thác Prenn cũng khá đẹp, nhưng cả khu du lịch rất rộng lớn chỉ có tâm điểm là con thác này. Ngoài ra người ta bổ sung thêm vào các dịch vụ chèo xuồng, cưỡi voi, thăm đền thờ cho thêm phần phong phú.


Men theo lối sát vách đá, dưới những rễ cây bám bên đường, bạn sẽ có thể vào hẳn bên trong thác, dưới tấm mành nước chảy, bởi trong đó có một chiếc cầu cho du khách ngắm cảnh. Đứng từ phía trong nhìn ra, thác trở nên khá thơ mộng và lãng mạn.


Xuôi theo dòng chảy của thác bạn sẽ đi xuống phía dưới cầu treo.


Cầu treo được bắc ngang sông như một tiểu cảnh cho du khách trải nghiệm và ngắm không gian xung quanh.


Một bên cầu được bắc vào một thân cây cổ thụ với lối ra là một hốc cây. Phía còn lại được cố định vào một thân cột xi măng làm giả như một thân cây lớn đã bị gãy. Đứng từ trên cầu treo do tầm nhìn cao hơn bạn sẽ có những góc nhìn rộng hơn ở dưới mặt đất.