Thác Pongour - vẻ đẹp hùng vĩ của Tây Nguyên

Nếu bạn yêu những con thác của Tây Nguyên, khi đến Đà Lạt, bạn bỏ quên thác Pongour sẽ là một sai lầm đáng tiếc.

If you love the waterfalls of the Central Highlands, when you come to Da Lat, you forget the Pongour waterfall, it would be a regret.


Thác Pongour cách sân bay Liên Khương cỡ 25km, cách trung tâm Đà Lạt gần 60 cây số. Nhưng may mắn là nó nằm trên tuyến đường Đà Lạt - Bảo Lộc nên từ Đà Lạt bạn có thể đi xe bus của Phương Trang, khi đến ngã ba rẽ vào thác Pongour bạn xuống xe bus và đi taxi hoặc xe ôm vào thêm 6km nữa là đến nơi.


Ngã ba vào thác Pongour không có xe taxi đỗ chờ sẵn, nhưng bạn gọi là xe sẽ tới. Đường vào thác Pongour đi qua những nương cafe, hồ tiêu, hạt điều và đặc biệt con đường có rất nhiều hoa dã quỳ hai bên.


Nếu bạn đi vào giữa hoặc cuối tháng 10 dương lịch, khi mùa khô bắt đầu, loài hoa này sẽ nở vàng rực cả lối đi.


Khi bạn thấy dòng sông chảy phía đầu nguồn của thác là lúc bạn đã đến gần cổng khu du lịch. Vé vào cổng thác Pongour có giá 20.000 vnđ.


Từ cổng khu du lịch xuống đến chân thác phải chừng 1km. Con đường đôi rất rộng để xe ô tô có thể vào bãi đỗ xe. Cuối đường là bức tượng nàng Kanai cưỡi tê giác theo truyền thuyết về thác Pongour.


Tuy nhiên, nếu bạn cứ theo đường chính bạn sẽ bỏ qua những hướng ngắm thác từ trên cao xuống. Từ đường lớn bạn sang bên trái đường và xuống đường nhỏ dưới phía sườn dốc. Từ đây bạn sẽ được nhìn thấy toàn bộ khung cảnh của thác trước khi xuống dưới chân thác.

Trên đường mòn nhỏ là những khu nhà đang còn được làm dang dở (diện tích ứng với các gian bán hàng), bạn đi qua một chiếc cầu là sẽ hòa chung vào đường dẫn xuống thác từ đường chính. Thác Pongour có độ cao rất lớn nên để xuống được chân thác bạn phải theo các bậc tam cấp rất sâu và khá dựng. Khi xuống đến nơi, theo những lối nhỏ rợp bóng cây, thác Pongour sẽ trải dài trước mắt bạn.