Cao điểm 177 - Pháo đài thần công Cát Bà

Nếu bạn đến Cát Bà, ngoài những bãi tắm Cát Cò, chắc chắn bạn không thể bỏ qua một điểm du lịch nổi tiếng đó là đỉnh núi nơi có Pháo đài thần công của đảo Cát Bà hay còn gọi là cao điểm 177.


If you come to Cat Ba, besides the Cat Co beaches, you certainly can not ignore a famous tourist destination is the peak where the fortress of Cat Ba island called High point 177.


Pháo đài thần công nằm ngay sau lưng thị trấn, bạn có thể dễ dàng đi xe máy lên đến tận nơi, thậm chí bạn sẽ thấy rất nhiều các bạn khách du lịch tây vẫn chọn cách đi bộ lên đó. Pháo đài nằm ở ngọn đồi cao 177 mét (nên gọi là cao điểm 177) và trực diện nhìn ra vịnh Cát Bà phía trước thị trấn và Vịnh Lan Hạ phía bến Bèo và các bãi tắm Cát Cò.


Vé vào cổng khu du lịch Pháo đài thần công là 40.000 đồng. Người ta nói rằng khu du lịch này hiện nay thuộc sự quản lý và đầu tư của Flamingo Cát Bà.


Từ chiếc cổng bán vé dựng tạm, bạn theo con đường núi chạy thẳng lên trên đỉnh (ước chừng khoảng 1km). Trên đường đi cũng có một vài điểm cho phép bạn nhìn thấy những vùng vịnh phía trước, tuy nhiên, không thể đẹp bằng view nhìn từ trên đỉnh cao nhất của ngọn đồi.


Bạn gửi xe trong chiếc lán bên cạnh tấm bảng lớn vẽ sơ đồ tham quan, bắt đầu hành trình từ con đường nhỏ bên dưới, theo một vòng tròn và kết thúc ở khu vực bãi đáp sân bay quân sự.


Con đường đất được kè những miếng đá sẽ dẫn bạn đến điểm đầu tiên đó là đài quan sát phía tây. Bạn đi hết đường rãnh nhỏ, qua những cây dứa dại lớn và rẽ tay trái theo biển chỉ dẫn sẽ đến nơi.


Đài quan sát phía Tây là một mỏm núi có thể nhìn thẳng ra hướng đường đi lên bãi Cát Cò 3. Để có được tầm nhìn này, người ta phải chặt đi hết những ngọn cây che khuất bên dưới.


Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy con đường ven biển bên trái của đảo, những nhà hàng nổi với những chiếc cầu bắc vào bờ như thể những chiếc đồng hồ đeo tay trưng bày trong tủ kính.