Thị trấn Cát Bà

Đảo Cát Bà là một trong những điểm du lịch đẹp nhất của Hải Phòng và cũng nổi tiếng ở miền Bắc. Nơi đây không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn rất nhiều khách quốc tế cũng tìm đến trong các kỳ nghỉ đông.


Cat Ba Island is one of the most beautiful tourist locations of Haiphong and also famous in the North of Vietnam. This place not only attracts domestic tourists but also international visitors who come for their winter vacation.


1- Trung tâm thị trấn

Vì nằm ở miền Bắc nên Cát Bà cũng chịu ảnh hưởng thời tiết của khu vực và có 4 mùa rõ rệt xuân, hạ, thu, đông.


Mùa xuân thời tiết se lạnh, biển êm đềm. Mùa hè trời nắng nóng, nước biển lên màu xanh, nhưng lượng du khách trong nước đến Cát Bà vô cùng đông. Mùa thu Cát Bà vắng khách, biển trong vắt, nắng ấm, khí trời mát mẻ và cuối cùng là mùa đông, biển thường mù sương khói trong tiết trời giá rét.


Nếu bạn muốn thực sự nhìn thấy vẻ đẹp của Cát Bà bạn nên đi vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 lúc thời tiết vẫn còn nắng ấm nhưng kỳ nghỉ hè đã qua, Cát Bà trở nên vắng khách, đa phần chỉ còn những du khách quốc tế.


Còn vào những tháng hè là kỳ nghỉ trong nước của các cơ quan, đoàn thể và gia đình nên nơi này vô cùng náo nhiệt. Cháy phòng, giá dịch vụ tăng đột biến là việc thường xuyên diễn ra trong những tháng 6, 7, 8, 9, nhất là vào những ngày cuối tuần vì thị trấn khá nhỏ trong khi lượng người kéo đến mỗi năm lại càng nhiều hơn.


Những thời điểm đó ngay cả bến phà Gót nơi nối liền đường vượt biển Hải Phòng với đảo Cát Bà cũng có những thời điểm tắc nghẹt đến hàng tiếng đồng hồ, khiến cho riêng việc di chuyển của bạn cũng mất rất nhiều thời gian.


Thậm chí ngay cả việc đặt phòng khách sạn, lúc cao điểm, một số khách sạn nhỏ còn yêu cầu bạn phải đặt theo combo bao gồm đặt phòng kèm theo đặt ăn, nếu không khách sạn sẽ không nhận khách do lượng cầu vượt quá nhiều so với lượng cung.