Những bãi biển của thị trấn Côn Sơn

Thị trấn Côn Sơn của Côn Đảo, với một vòng cung biển kéo dài trước mặt, có những bãi xinh đẹp đến nao lòng. Con Son town of Con Dao, with a long arc of sea in front of town, there are beautiful and really attractive beaches.


Nếu tính từ phía tay trái của vòng cung biển này thì sẽ có bãi Lò Vôi phía sau hàng dương trên đường đi Đầm Trầu, bãi tắm Côn Sơn kéo dài phía trước thị trấn từ phía Cafe Côn Sơn đến nhà khách Phi Yến, bãi tắm An Hải gần phía cầu cảng với lối rẽ vào từ Camping Hotel và một khu cuối là bãi An Hội nơi đang xây những khu nghỉ dưỡng mới.


Bãi biển Côn Sơn

Nằm ngay ven đường qua thị trấn nên bãi biển Côn Sơn mang một không khí ấm áp hơn các bãi biển khác của Côn Đảo nhờ có những du khách đến cầu tàu 914 ngắm cảnh và người dân vẫn qua trên đường.


Dải biển này khá rộng nhưng thường có hai điểm mà mọi người xuống tắm đó là khu vực phía tay trái cầu tàu 914 gần quán cafe Côn Sơn, nơi có những cây bàng di sản. Khu vực thứ hai là bên phải cầu tàu 914, trước mặt Huyện ủy Côn Đảo và nhà khách Phi Yến.

Khu vực thứ nhất vốn được ưa chuộng vì bãi biển rất rộng, sạch và thoáng. Những buổi sáng sớm khách du lịch ở resort Sài Gòn Côn Đảo kế đó vẫn ra tập thể dục và tắm biển.


Khi đến gần trưa nước lên tràn bãi cát thì vẫn còn lại những khoảng không nhỏ vừa đủ cho du khách.


Biển của những ngày nắng trong mùa khô là những màu xanh ngà ngọc.


Chỉ ngồi ven bờ trên con đường ngang thị trấn và ngắm cảnh thôi cũng đủ làm bạn say lòng.Một ngày trên bãi biển này sẽ bắt đầu từ 5h30 sáng, khi bãi biển vẫn còn đang mờ hơi sương. Nước biển sau mỗi đêm rút xa đến cả km để trơ lại chiếc cột đo mực nước trong bãi đá dưới chân cầu 914. Những chú chó sáng nào cũng nô đùa, đuổi nhau trên bờ biển.

6h trời dần sáng, mặt trời lên phía sau hòn Bảy Cạnh chói lòa một góc, soi tỏ mọi không gian, chiếu những tia sáng màu hồng ấm áp trong những phút giây đầu ngày mới. Nước biển tiến dần về phía bãi cát, lấn dần từng khấc trên cột đo nước, biển dần chuyển gam màu xanh dưới nắng mặt trời và tạo thành những không gian mới.


7 giờ, bãi biển tràn đầy năng lượng và tươi rói.


Những ngày nắng đẹp, bạn sẽ có cả một không gian sắc màu đầy mê hoặc và khá tĩnh lặng trong suốt buổi sáng.


Và tràn ngập những cảm xúc yên bình cuối mỗi chiều.


Phía Huyện Ủy thường sẽ vắng hơn.


Tuy có những ngày nó vẫn đẹp như trong tranh, nhưng có lẽ vì gần nơi neo đậu thuyền của cầu cảng nên ít người xuống tắm. Ngay cả những người dân địa phương vào mỗi buổi chiều xuống biển họ đều chọn khu vực phía bên kia.


Cuối cùng là góc nhỏ phía trước nhà khách Phi Yến. Dù có bãi cát nhưng đoạn này hợp với một nơi dừng chân ngắm cảnh nhiều hơn (bởi nơi đây là lối rẽ ra cầu cảng) dù rằng đôi lúc bạn vẫn gặp một vài người xuống tắm.

Bãi tắm An Hải Nằm ở rìa ngoài của vòng cung biển trước thị trấn nhưng nếu muốn bạn vẫn có thể đi bộ đến bãi An Hải vì khoảng cách không quá xa. Chúng chỉ cách nhau một khu vực cầu cảng.


Bãi An Hải theo dốc mòn trong Côn Đảo Camping Hotel, qua quán cafe của khu khách sạn - resort này là bạn vào đến bãi cát.


Nói là khu khách sạn - resort và cafe bạn sẽ cảm giác nhộn nhịp nhưng thực tế thường là rất vắng. Thi thoảng mới có một vài người đi dạo.


Bãi cát của An Hải rộng gần như bãi Đầm Trầu nhưng cát mịn và mang màu trắng, không vàng như bên Đầm Trầu. Nằm dưới chân một rặng núi cao thường xuyên có mây phủ trên đỉnh nên khung cảnh nhìn từ bãi An Hải rất nên thơ.


Bãi cát này thời điểm nào trong ngày cũng đẹp vì nước có lên cao nhất cũng chỉ đến quá nửa bãi cát. Có lẽ Côn Đảo có duy nhất bãi An Hải duy trì được cả ngày như vậy.


An Hải nhìn ra cầu cảng của dân địa phương trên đảo. Nhờ có dãy núi án ngữ ở phía trước mà khu vực này khuất tầm gió, thuyền vẫn thường neo đậu phía trong.


Nếu bạn muốn có view trực diện bãi An Hải từ phía ngoài, bạn có thể lên cầu chơi và ngắm cảnh. Đường lên ở gần phía nhà khách Phi Yến nhìn ra.


Những bãi biển phía trước thị trấn Côn Sơn ngay cả trong cơn mưa vẫn giữ một sắc xanh nhất định, điều rất hiếm thấy ở những vùng biển khác.


Buổi chiều ở An Hải thường có người dân ra tắm biển, chơi thể thao, đá bóng, vì bãi biển rộng và mát mẻ.

An Hải cũng là nơi cho bạn rất nhiều những bức hình đẹp, thậm chí nhiều lúc khi bạn xem lại những bức ảnh đã chụp, bạn còn cảm thấy nó như những tấm tranh 3D.

Bãi biển Lò Vôi


Bãi Lò Vôi nằm dưới chân mũi Lò Vôi, nơi cuối đường thị trấn rẽ lên dốc đi Đầm Trầu - Cỏ Ống, cách quán cafe Côn Sơn chỉ khoảng hơn 1km.


Bãi Lò Vôi không làm thành đường xuống như những bãi biển khác, nó nằm sau những hàng dương bên bờ biển, vì vậy bạn cứ xuyên qua những hàng cây này là xuống đến nơi.


Người ta nói rằng, những tù nhân ở Côn Đảo đã rất nhiều người nằm xuống bên những cây dương này nên trên đường bạn sẽ thấy một bia tưởng niệm đặt bên lối đi.

Mặc dù khá vắng vẻ, đa phần mọi người chỉ rẽ qua ngắm cảnh, nhưng bãi Lò Vôi cũng có những nét riêng biệt. Sáng sớm bãi cát trên biển Lò Vôi rộng đến mênh mông bát ngát và phẳng lỳ khác hẳn ở khu vực phía trên cầu tầu 914. Những sóng cát qua một đêm còn để lại những vết hằn đều tăm tắp chạy dài xa tít mãi ngoài khơi, rất ấn tượng.


Biển Lò Vôi cũng mang theo những màu xanh rất đẹp, không thua kém gì các bãi biển khác của Côn Đảo.


Vì vậy, đôi khi bạn sẽ gặp những du khách tây chọn nơi này nằm tắm nắng, đọc sách trên bãi cát rất thư thái.

Bãi biển An Hội

Nằm cuối cung biển trong thị trấn, sau bãi An Hải, khu vực An Hội là khu vực cuối mà bạn sẽ nhìn thấy trên con đường đi bãi Nhát hoặc Vân Sơn Tự.


Đoạn biển này không hình thành những bãi cát rộng và phẳng như An Hải, hay như trong thị trấn, nhưng trên đường đi màu xanh của nó cùng những con sóng tràn vào bờ vô cùng thu hút.


Mặc dù chỉ là những lối mòn nhỏ từ đường xuyên ngang xuống, nhưng nó sẽ cho bạn một tầm nhìn trọn vẹn cả một dải kéo dài qua thị trấn.


Biển phía này rất "đời thường", giản dị, nhưng vô cùng xinh đẹp. Chỉ đứng ngắm thôi cũng đủ rung động lòng người.


Vào sáng sớm, có những bãi cát còn lấm tấm những mặt đá, để khi đến buổi chiều nước biển sẽ che đi hết những bãi đá này.

Những bãi biển của thị trấn Côn Đảo, tuy không hoang sơ như bãi Nhát hoặc Đầm Trầu, nhưng màu sắc và vẻ đẹp của nó thì bạn không thể phủ nhận được.

Related Posts

See All
Follow us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Instagram Social Icon
Tin mới
Tìm kiếm
© 2017 Nikon509, All Rights Reserved
Tin liên quan