Những bãi biển của thị trấn Côn Sơn

Thị trấn Côn Sơn của Côn Đảo, với một vòng cung biển kéo dài trước mặt, có những bãi xinh đẹp đến nao lòng. Con Son town of Con Dao, with a long arc of sea in front of town, there are beautiful and really attractive beaches.


Nếu tính từ phía tay trái của vòng cung biển này thì sẽ có bãi Lò Vôi phía sau hàng dương trên đường đi Đầm Trầu, bãi tắm Côn Sơn kéo dài phía trước thị trấn từ phía Cafe Côn Sơn đến nhà khách Phi Yến, bãi tắm An Hải gần phía cầu cảng với lối rẽ vào từ Camping Hotel và một khu cuối là bãi An Hội nơi đang xây những khu nghỉ dưỡng mới.


Bãi biển Côn Sơn

Nằm ngay ven đường qua thị trấn nên bãi biển Côn Sơn mang một không khí ấm áp hơn các bãi biển khác của Côn Đảo nhờ có những du khách đến cầu tàu 914 ngắm cảnh và người dân vẫn qua trên đường.


Dải biển này khá rộng nhưng thường có hai điểm mà mọi người xuống tắm đó là khu vực phía tay trái cầu tàu 914 gần quán cafe Côn Sơn, nơi có những cây bàng di sản. Khu vực thứ hai là bên phải cầu tàu 914, trước mặt Huyện ủy Côn Đảo và nhà khách Phi Yến.

Khu vực thứ nhất vốn được ưa chuộng vì bãi biển rất rộng, sạch và thoáng. Những buổi sáng sớm khách du lịch ở resort Sài Gòn Côn Đảo kế đó vẫn ra tập thể dục và tắm biển.


Khi đến gần trưa nước lên tràn bãi cát thì vẫn còn lại những khoảng không nhỏ vừa đủ cho du khách.


Biển của những ngày nắng trong mùa khô là những màu xanh ngà ngọc.


Chỉ ngồi ven bờ trên con đường ngang thị trấn và ngắm cảnh thôi cũng đủ làm bạn say lòng.Một ngày trên bãi biển này sẽ bắt đầu từ 5h30 sáng, khi bãi biển vẫn còn đang mờ hơi sương. Nước biển sau mỗi đêm rút xa đến cả km để trơ lại chiếc cột đo mực nước trong bãi đá dưới chân cầu 914. Những chú chó sáng nào cũng nô đùa, đuổi nhau trên bờ biển.

6h trời dần sáng, mặt trời lên phía sau hòn Bảy Cạnh chói lòa một góc, soi tỏ mọi không gian, chiếu những tia sáng màu hồng ấm áp trong những phút giây đầu ngày mới. Nước biển tiến dần về phía bãi cát, lấn dần từng khấc trên cột đo nước, biển dần chuyển gam màu xanh dưới nắng mặt trời và tạo thành những không gian mới.