Đảo Bé Lý Sơn

Chỉ cần nói đến địa danh là Đảo Bé - Lý Sơn thôi cũng đủ làm xao lòng những ai đã từng một lần đặt chân lên hòn đảo đẹp hoang sơ và trong trẻo này.


Talking to Ly Son Little Island, who have come here must recognize the inherent natural beauty of this location.


Tàu ra đảo Bé Lý Sơn cũng xuất phát cùng bến với các tàu thuyền nối liền từ đất liền với đảo lớn, nhưng đa phần là các chuyến cano thay cho tàu gỗ trước kia.


Vào mùa du lịch, những chiếc cano này chạy hết công suất trong ngày. Trong một ngày có rất nhiều chuyến. Sang mùa mưa, biển động, ít khách, một ngày thường chỉ có một vài chuyến buổi sáng. Bạn có thể tìm thấy thông tin và mua vé ở quầy vé của cảng nằm khuất sau cổng chào của huyện đảo Lý Sơn.


Đảo Bé cái tên đơn giản mà thân thương, theo tên gọi hành chính là xã An Bình của huyện Lý Sơn, dân gian còn gọi là Cù Lao Bờ Bãi. Bến cầu cảng của đảo Bé mỗi khi cano về tấp nập xe điện đứng mời khách để rồi sau đó lại vắng lặng yên bình.


Cầu tàu của đảo Bé nằm trên một bãi biển khá đẹp.

Tùy vào mùa gió mà bạn sẽ được ngắm những màu sắc khác nhau của bãi biển đó nhưng đẹp nhất có lẽ là những khi người dân đi biển trở về nhặt lưới bên bãi cát.


Điểm du lịch chính của đảo Bé (hay đảo An Bình) là Bãi Đá Đen (hay còn gọi là bãi Ngang). Trước đây khi chưa có canô ra đảo bé, khách du lịch vẫn thường đi thuyền gỗ. Con đường nối từ cầu tàu đến bãi Ngang là một con đường thẳng xuyên đảo, hồi đó có thể đi bộ chỉ mất 15 đến 20 phút, hoặc có thể ngồi xe bò kéo gắn vào một đầu máy với giá 10.000 đồng/1 lượt.


Ngày nay đảo Bé đã khác, có xe điện, có nhà máy xử lý nước biển thành nước ngọt, có hệ thống phát điện năng lượng mặt trời trên đảo và đã có đường ven biển vòng tròn xung quanh đảo. Chỉ 30.000/1 lượt khứ hồi bạn sẽ được xe điện chở theo đường mới và được ngắm cảnh nhiều hơn.