Bãi biển Mỹ Khê của Quảng Ngãi

Khi nói đến bãi biển Mỹ Khê, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bãi biển nổi tiếng của Đà Nẵng. Nhưng ở Quảng Ngãi cũng có một bãi biển tên Mỹ Khê trải dài và cuốn hút.


Mention to My Khe Beach, many people will think of the famous beach of Danang City. But in Quang Ngai there is also a beach called My Khe stretching and fascinating.


Quảng Ngãi, một tỉnh nằm ven biển nên trên thực tế có rất nhiều bãi biển đẹp, trong đó Mỹ Khê là một bãi biển được biết đến nhiều nhất bởi gần thành phố và hạ tầng dịch vụ phát triển.


Bãi biển Mỹ Khê nằm trên con đường đi cảng Sa Kỳ (từ thành phố Quảng Ngãi). Nếu bạn đến đảo Lý Sơn bạn có thể thiết kế lịch trình để ghé thăm bãi biển này vì nó chỉ cách cảng Sa Kỳ chưa đến 10km và nằm trên tuyến đường xe bus đi qua (xe bus số 03).


Mỹ Khê có chiều dài đến hàng km, không khác gì bãi biển Sa Huỳnh, cũng bãi cát phẳng lì, mênh mông và sạch sẽ. Điểm khác biệt lớn nhất đó là cát ở Mỹ Khê mang màu trắng còn cát ở Sa Huỳnh có màu vàng. Hơn thế nữa, Mỹ Khê đông đúc hàng quán, dịch vụ và người dân thành phố xuống chơi rất nhiều.


Trung tâm của bãi Mỹ Khê nằm ở phía khu cầu Mỹ Khê đi xuống kéo dài đến khu nhà hàng khách sạn Mỹ Khê.


Ở giữa đoạn này bạn sẽ thấy cả một dãy nhà hàng hải sản ven biển nhiều không đếm hết. Chính vì vậy nơi này thu hút khách ngay cả trong những buổi trưa nắng gắt.


Yên tĩnh nhất có lẽ là khu biển dưới phía vườn phi lao gần cầu Mỹ Khê (đối diện nhà nghỉ Hoàng Sa). Phía này phi lao rợp bóng và có những gốc dừa được trồng đan xen.


Dưới những gốc dừa đó là một quán nước nhỏ để bạn có thể nghỉ chân.


Bãi Mỹ Khê thường sẽ đông đúc vào các buổi chiều sau khoảng 4 đến 5 giờ, lúc gần cuối ngày người ta được nghỉ ngơi sau giờ làm việc.