Những hàng thốt nốt ở An Giang

An Giang, xứ sở của những hàng cây thốt nốt nghiêng nghiêng duyên dáng. Khi nói đến loài cây này, người ta thường nhắc đến vùng Tịnh Biên, Tri Tôn là nơi có những hàng thốt nốt nổi tiếng.


Dân phượt thường nói đến thốt nốt "trái tim", thốt nốt "cô đơn", thốt nốt "sinh đôi" nhưng nổi tiếng nhất vẫn là hàng thốt nốt "huyền thoại" sau chùa Sà Đách Tót.


Chùa Sà Đách Tót nằm ngay trên mặt đường đi Tri Tôn. Tính từ lối rẽ vào rừng Trà Sư đi xuống chỉ thêm vài km là đến.


Cho đến tháng 12/2018, nếu bạn tìm thông tin trên Google Maps bạn phải dùng từ khóa là "Hàng Thốt nốt huyền thoại (Hịn)" còn chùa Sà Đách Tót từ khóa là: "Sđach Toth" thì mới tìm thấy vị trí chính xác. Nếu thiếu chữ (Hịn) bạn sẽ bị nhầm vị trí.


Từ cổng chùa Sđach Toth xuyên ra phía sau, nơi có bức tường quen thuộc của dân nhiếp ảnh cũng là vị trí để đặt máy chụp rặng cây thốt nốt này vốn là nơi thường xuyên đông đúc các tay máy từ lúc bình minh lên. Đặc biệt trong mùa nước nổi những cây thốt nốt soi bóng xuống tạo thành phản chiếu rất đẹp.


Vì đã có rất nhiều tấm ảnh đạt giải được chụp ở đây nên người ta mới gắn tên cho nó là "Hàng thốt nốt huyền thoại".


Những vùng xung quanh chùa Sà Đách Tót cũng rất nhiều loại cây này, có những đoạn dày đặc trên những ruộng lúa. Nếu bạn có thời gian để dừng xe dạo chơi dưới những hàng cây này cũng là một điều thú vị.