Bánh canh cá lóc An Giang

Cá lóc rất quen thuộc với mọi gia đình, đặc biệt là vùng sông nước miền Tây. Chính vì thế món bánh canh cá lóc An Giang là một trong những món ăn quen thuộc của người dân địa phương mang đậm hương thơm của vùng sông nước.


Một trong những hàng bánh canh cá lóc được nhiều người hay nhắc đến là Bánh canh chị Na ở Châu Lăng, Tri Tôn nằm trong một ngõ nhỏ trên đường đi đến chùa Hàng Còng (cách chùa Hàng Còng chưa đầy 1km).


Quán nằm sâu trong ngõ, chẳng có biển đề tên, nhưng nếu bạn hỏi người dân địa phương sống gần chùa Hàng Còng thì ai cũng có thể chỉ đường cho bạn (Hoặc có thể tra trên Google Maps với keyword là bánh canh chị Na).


Chị chủ quán vốn là người Chăm, nấu theo cách riêng của mình, ngay tại sân nhà, với một bí quyết riêng. Vì vậy dù nhà trong ngõ nhưng rất nhiều người dân địa phương và khách du lịch ghé qua.


Hành trình bắt đầu từ những sợi bánh canh tươi.


Những sợi bánh canh to như sợi mỳ được luộc tại chỗ, ngay trong bếp lửa phía sau tấm phên.


Cá lóc, một thành phần chủ đạo, nếu như nơi khác được nấu với nghệ vàng ươm thì ở đây cá lóc của quán bánh canh chị Na không mang màu sắc đó nhưng rất tươi và thơm.


Một bát bánh canh bắt đầu từ những viên cá béo ngậy và thơm lựng này.


Với những sợi bánh canh được trần một lần nữa qua nồi nước dùng.


Rồi sau đó mới được đổ ra bát.


Nếu bạn thích ăn thêm bò viên, bạn có thể gọi bổ sung. Bò viên ở đây ngon và ngậy với hương vị rất riêng biệt và hấp dẫn.


Một bát bánh canh rắc thêm hạt tiêu, ăn nóng tại chỗ với nguyên liệu rất tươi mới để lại những cảm giác đậm đà cho thực khách.


An Giang, nếu không cầu kỳ, bạn cũng có thể tìm thấy những quán bún cá lóc ở khắp mọi nẻo đường, với những sợi bún rối làm sẵn và những miếng cá lóc ướp nghệ vàng.


Một bát bún như vậy chỉ 10 đến 15 ngàn đồng nhưng ngọt ngào đậm chất miền Tây, mang đến cho bạn những khám phá về văn hóa ẩm thực của vùng đất Bảy Núi.

Related Posts

See All