Chùm ảnh về khu du lịch Suối Tranh

Suối Tranh là một địa điểm tham quan nổi tiếng của Phú Quốc thuộc tuyến Đông Đảo, cùng hướng với cầu Hàm Ninh.


Suối Tranh không phải là con suối duy nhất ở hòn đảo này. Nổi tiếng được mọi người biết đến còn có suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn, nhưng suối Tranh là điểm nằm ngay mặt đường lớn, gần với trung tâm và nó gắn liền với Phú Quốc cũng như Dinh Cậu, là điểm mà người dân địa phương khi xưa thường nghỉ ngơi, giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi.


Khu du lịch Suối Tranh ngày nay đã thuộc một công ty quản lý và được trang trí những khuôn viên xanh tốt trên còn đường dẫn vào trong suối.


Có thể chia khu du lịch ra làm 2 phần chính. Khu vực phía ngoài khá rộng với rất nhiều hoa viên được chăm sóc tỉ mỉ và phần phía sau là từ lối mòn dẫn lên suối.


Bạn sẽ đi qua những con đường với những chậu cây bonsai lớn, những rặng dứa dại cổ thụ lâu đời của khu du lịch, mô hình bốn thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, những tượng mãnh thú mô phỏng phong cảnh rừng già, và cả những ngôi nhà ngồi nghỉ chân với hình thùng gỗ sản xuất nước mắm đặc trưng của Phú Quốc.


Khu du lịch vẫn còn đang tiếp tục xây dựng thêm những công trình mới.


Khi bạn đến căng-tin ở cuối khuôn viên là bắt đầu điểm rẽ vào đường mòn dọc theo ven bờ suối.


Con đường xếp đá dẫn dọc về phía nguồn nước quanh co, uốn khúc trong rừng.


Tùy từng mùa mà dòng suối nhiều hay ít nước. Nếu bạn đi vào mùa khô, gần như dòng suối cạn kiệt, chỉ còn lại những phiến đá và ẩn hiện những tượng thú trên lối đi.