Rạch Vẹm - Vương quốc sao biển

Phía Bắc Phú Quốc ngày nay dưới tốc độ đầu tư của các dự án, phần lớn các bãi biển đẹp đều thuộc vào các resort lớn. Trong hiện thực đó khu Rạch Vẹm nằm chếch phía dưới rừng nguyên sinh đi xuống là một địa điểm còn sót lại của phía Bắc rất đáng để bạn khám phá vì vẻ đẹp nguyên sơ của nó.


Làng chài Rạch Vẹm có 3 thứ mà bạn cần phải khám phá hết đó là những cây cầu gỗ dài bắc ra biển nằm phía sau những ngôi nhà trong làng, bãi biển trải dài đến mấy km đi bộ ở phía trên làng chài (về phía tay phải) và cuối cùng là những con sao biển ở điểm cuối của vòng cung dải biển đó.


Đường đến Rạch Vẹm ở những km cuối là những con đường đất đỏ nguyên sơ của Phú Quốc xưa cũ, khá ghập ghềnh và đầy bụi do ô tô đi lại. Trời mưa thì bạn sẽ khá vất vả vì sình lầy. Khi bạn đi đến sát làng chài, bạn sẽ nhìn thấy tấm biển của Sơn Hải Quán và nhà hàng Biển Xanh. Chỗ này là một cái ngã ba. Nếu bạn tiếp tục đi thẳng sẽ đến ngả rẽ vào làng chài. Còn bạn rẽ phải theo hướng chỉ vào Sơn Hải Quán bạn sẽ đến bãi biển phía trên của làng chài do nhà dân làm cho khách du lịch để thu phí (nếu bạn tắm và nghỉ ở bãi này). Từ trên đó bạn sẽ đi bộ dọc bờ biển lên tít phía trên với khung cảnh rất hoang sơ, là nơi những con sao biển ngự trị.


Làng chài Rạch Vẹm bên bờ biển, dưới bóng những cây dừa. Từ ngoài đi vào bạn sẽ thấy rất nhiều biển quảng cáo các bè nổi hải sản. Những ngôi nhà mái tôn nhỏ nhắn khá cũ. Phía sau chúng là những chiếc cầu gỗ ngoằn nghèo chạy ra biển xa tít tắp.


Nếu bạn xem những bức ảnh sống ảo bạn cứ nghĩ chỉ có một chiếc thôi, nhưng thực tế ở đây có rất nhiều cầu như vậy, chiếc ngắn chiếc dài.


Những chiếc cầu kéo dài nối ra tận những nhà bè. Đi lại trên đó tuy có rung rinh đôi chút nhưng khá vững. Khung cảnh ở đây vừa lạ mắt vừa độc đáo.


Nhưng có một điều mà bạn phải đến tận nơi bạn mới hiểu được đó là ở đây rất mùi và không sạch bởi vị trí của nó là phía sau làng, tất cả các nhà vệ sinh đều nằm ở đó. Vì vậy nơi đây bạn chỉ có thể tham quan và chụp ảnh. Nếu muốn tắm biển bạn phải đi lên phía nhà hàng Sơn Hải và thậm chí đi bộ xa hơn nữa dọc lên trên.

Từ phía cuối của những chiếc cầu gỗ, nhìn vào trong bờ, bạn sẽ thấy toàn cảnh của làng chài.