Sông Cầu - Phú Yên: Biển chiều Vịnh Hòa

Biển Vịnh Hòa chính là điểm cuối cùng của cung biển phía Bắc Từ Nham phía sau Vịnh Xuân Đài. Nhờ nằm ở cuối vòng cung nên biển Vịnh Hòa được một dãy núi lớn che chắn tạo thành một bãi biển lớn rất đẹp.


Vịnh Hòa Beach is the last point of the north arc of ​​Tu Nham sea behind Xuan Dai Bay, thanks to being located at the end of the arc, the Vịnh Hòa sea is covered by a large mountain range to create a beautiful beach.


Nếu bạn đi từ thị trấn Sông Cầu theo đường QL1A xuống thì biển Vịnh Hòa cách khoảng hơn 20km, lối rẽ vào còn cách cầu gỗ Ông Cọp một đoạn. Còn nếu bạn đi từ phía làng chài Từ Nham, bạn theo con đường trải dài phi lao, đi hết cung biển Từ Nham, rẽ qua những ngôi làng là sẽ tới nơi.


Biển Vịnh Hòa không gần bất cứ một trung tâm lớn nào, nằm trong những ngôi làng nhỏ, yên tĩnh nhưng không ít khách du lịch nước ngoài tìm đến đây. Theo biển chỉ dẫn phía ngoài đường bạn sẽ đến những khu nghỉ dưỡng bên bờ biển. Nếu bạn muốn vào bãi tắm bên trong khu nghỉ dưỡng bạn sẽ phải mua vé vào cổng, còn để theo con đường của người dân địa phương bạn rẽ tay trái đi theo các đường ngõ nhỏ.


Ngõ nhỏ cũng nằm bên cạnh một khu lưu trú và cát bên dưới rất dày, khó có thể chạy xe máy xuyên qua được nên bạn sẽ phải để xe ở đầu ngõ và đi bộ một đoạn ngắn để vào trong.

Ngang qua khu lưu trú với đầy những thân dừa đang lớn, bạn sẽ khá bất ngờ vì bên trong là một bãi cát trắng cực mịn.


Chiều xuống trên biển Vịnh Hòa không vắng cũng không quá đông.


Bãi cát của biển Vịnh Hòa là một bãi cát rộng thênh thang, có thể nói là một bãi cát đẹp hiếm bãi biển nào có được.