Vịnh Vũng Rô - Bến tàu Không Số

Vịnh Vũng Rô là một vịnh biển nhỏ, đẹp tựa như một bức tranh thủy mặc, quá khứ từng là địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc. Ngày nay vẫn còn di tích Bến tàu không số ở đây.


Vịnh được các dãy núi Đèo Cả, Đá Bia, Hòn Bà che chắn cả 3 hướng bắc, đông và tây. Phía nam là Hòn Nưa nhô cao 105m như một pháo đài sừng sững.


Bạn có thể đến Vũng Rô từ hai hướng, một hướng từ phía Đèo Cả đi qua Vũng Rô để sang Phú Yên, hoặc ngược lại đi từ Tuy Hòa - Phú Yên đến Hải Đăng Mũi Điện và đi thêm khoảng vài km nữa là đến Vịnh cùng Bến tàu không số. Bài viết này là những hình ảnh đi từ phía Hải Đăng Mũi Điện xuống.


Con đường ven Vịnh từ phía này ít xe qua lại, sạch sẽ không khói bụi. Từ trên sườn núi bạn sẽ có cái nhìn bao quát một góc Vịnh với dày đặc những bè nổi ven bờ. 


Người ta nói rằng, Vịnh Vũng Rô nhìn từ Đèo Cả cũng là một góc nhìn vô cùng phóng khoáng và ấn tượng. Hướng này bạn có thể nhìn thấy hòn đá như tấm bia dựng nổi bật trên đỉnh núi Đá Bia.


Khu vực được du khách dừng chân nhiều nhất vẫn là điểm ăn sâu vào trong đất liền gần Bến Tàu Không Số, nơi có rất nhiều các nhà hàng bè nổi.


Ở đây, bạn cũng tìm thấy các dịch vụ thuê thuyền dạo chơi trong Vịnh, ghé thăm hòn Nưa, tắm biển, lặn ngắm san hô theo yêu cầu của du khách.