Từ Tuy Hòa về Sông Cầu - Phú Yên

Nếu bạn là người yêu những cảnh đẹp của Việt Nam thì Phú Yên là một nơi nhất định phải đến trong đời, đặc biệt là khu vực kéo dài từ Tuy Hòa đến thị xã Sông Cầu - Phú Yên.


Những điểm du lịch của Phú Yên vừa mộc mạc, nguyên sơ, nối liền nhau thành những cung đường ấn tượng khiến bạn khó quên khi trở về.


Đó là một thành phố Tuy Hòa với bình minh lên trên Tháp Nhạn, những buổi chiều sóng cuộn trào bên bờ biển xanh trong. Bạn có thể tìm đến những không gian yên tĩnh trong ngôi chùa Bảo Lâm nằm dưới chân núi Chóp Chài nổi tiếng và cuối mỗi ngày bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món đặc sản của xứ Nẫu sau mỗi hành trình khám phá.


Một trong những nơi mà bạn có thể nhìn toàn cảnh thành phố đó chính là quán cafe trên tầng thượng của khách sạn Cendeluxe. Quán được thiết kế theo hành lang vòng tròn với những tấm kính trong suốt giống như một đài quan sát của Tuy Hòa.


Người ta nói rằng Phú Yên là mảnh đất có phần nhô ra biển xa nhất của Việt Nam. Bạn sẽ được trải nghiệm bạt ngàn những bãi biển đẹp từ phía Vịnh Vũng Rô, bãi Môn dưới chân Mũi Điện, cho đến các bãi biển nổi tiếng như Tuy Hòa, Long Thủy, Bãi Xép, hòn Yến, biển Phú Thường, kéo dài mãi lên đến tận Sông Cầu và giáp với Quy Nhơn.


Một địa danh thường được nhắc đến rất nhiều trong các thông tin du lịch của Tuy Hòa đó chính là đầm Ô Loan. Bạn sẽ có thể tìm thấy những truyền thuyết về nàng tiên Loan, mả Cao Biền và rất nhiều từ ngữ hoa mỹ dành cho nó trong các bài viết trên mạng nhưng để thực sự trải nghiệm sâu về nó bạn cần phải có thời gian và sự hỗ trợ từ các công ty du lịch hoặc người dân địa phương.

Mặc dù vậy, những món hải sản nổi tiếng gắn liền với tên đầm như sò huyết đầm Ô Loan bạn có thể dễ dàng tìm được ở khu nhà bè nổi ngay dưới chân cầu An Hải, cây cầu bắc ngang qua dòng chảy nơi thông ra cửa biển.