Cung đường Sông Cầu về Quy Nhơn

Trên tuyến đường Sông Cầu về Quy Nhơn dọc theo quốc lộ 1D là những bãi biển xinh đẹp nối tiếp nhau mà người ta có thể kể đến như bãi biển Xuân Hải, bãi Rạng, bãi Xép....


From Song Cau to Quy Nhon along the coastal 1D road there are beautiful beaches such as Xuan Hai beach, Rang beach, Xep beach ...


Nếu ghép liền mạch với những bãi biển đầy sắc màu trên cung đường Tuy Hòa - Sông Cầu như bãi Ôm ở Vịnh Xuân Đài, bãi biển Từ Nham, Vịnh Hòa thì những bãi biển trên con đường dẫn về Quy Nhơn sẽ có bãi biển Xuân Hải, Bãi Rạng, bãi Bàng Lớn, bãi Bàng Bé, Bãi Bàu, Bãi Xép, Bãi Dại và bãi biển Quy Hòa.... nhưng trong đó còn hoang sơ và tự do tham quan nhất đó là bãi Xuân Hải, Bãi Rạng, Bãi Xép, bãi Quy Hòa.


Cung biển đầu tiên trong hành trình này đó chính là vòng cung biển Xuân Hải, nơi giáp ranh giữa Sông Cầu sang đất Quy Nhơn.


Đường bờ biển của đoạn này rất dài và rộng, nối liền từ phía cuối Hòa An bên mạn Phú Yên. Phía cuối đầu kia là phía gần bãi Nồm, bãi Tràm nổi tiếng (bãi Tràm như trong bài viết về tuyến Tuy Hòa - Sông Cầu đã nói rõ nơi này đang xây dựng và đường vào của Resort nên khách tự do không tham quan được).


Còn phía đầu Quy Nhơn là làng chài Xuân Hải đông dân cư như một thị trấn nhỏ.


Để vào bên trong làng chài, bạn phải đi qua những ngõ rất nhỏ chỉ đủ cho 2 xe máy tránh nhau.


Bãi biển Xuân Hải nằm dưới chân một con đèo lượn qua sườn núi. Làng chài ở đây khá đông đúc và nhộn nhịp. Bạn sẽ nhìn thấy những dãy thuyền thúng với màu sơn xanh dương, xanh lá cây dày đặc trên bờ.


Nếu bạn muốn vào khu vực bãi tắm có bờ kè để đi dọc theo con đường ven biển bạn phải rẽ ở những ngõ phía trên. Còn những ngõ nhỏ bên dưới sẽ dẫn ra phía cuối làng chài từ những nhà dân ngay sát bên bờ cát.


Từ làng chài Xuân Hải, vượt qua con dốc nơi có thể ngắm toàn bộ khung cảnh làng chài phía bên dưới, bạn sẽ tiến về bãi Rạng của Quy Nhơn.


Bãi Rạng có thể nhìn thấy trực tiếp từ trên đường quốc lộ 1D khá xinh đẹp.


Điểm rẽ xuống được đánh dấu bởi một biển quảng cáo của nhà hàng. Bạn sẽ qua một con dốc khá dài cho đến khi xuống đến tận chân bãi.


Hầu hết các bãi biển trên tuyến đường Sông Cầu về Quy Nhơn đều đã bị các khu Resort và khu nghỉ dưỡng chiếm cứ. Bãi Rạng là một trong những bãi hiếm hoi còn lại của cộng đồng dân cư.


Bãi Rạng không quá lớn nhưng bãi cát thoải khá đẹp. Một số chỗ có đá sỏi ngay bên dưới nhưng bạn vẫn có thể chọn những điểm sạch và mịn để hòa mình vào làn nước trong suốt.

Dọc theo những hàng dừa ven bãi cát là những quán nhậu bình dân với những bãi đỗ xe ngay ngắn. Bãi Rạng thực sự là một điểm đến thú vị không chỉ với khách du lịch mà cả người dân địa phương.


Từ Bãi Rạng bạn đi lên tiếp sẽ đến bãi Bàu và bãi Bàng. Bãi Bàu thuộc Khu du lịch sinh thái Bãi Bàu còn bãi Bàng nằm phía sau Homestay Chu's Village. Ở hai bên đầu của Homestay này đều có lối đi xuống bãi Bàng nhưng cũng đang trong quá trình xây dựng các công trình nghỉ dưỡng nên không thuận tiện cho người đến thăm quan.


Gần như các bãi biển dọc tuyến đường từ Sông Cầu về Quy Nhơn đều gắn liền với tên một cây cầu tương ứng trên đường quốc lộ 1D khi bạn đi ngang qua nó. Bãi Bàng có Bãi Bàng Lớn và Bãi Bàng Bé nhưng đều không tiện đường xuống như bãi Rạng hay biển Xuân Hải mà bạn đã đi qua.


Cho đến khi bạn đi đến Làng Chài Bãi Xép (hoặc bãi Xếp) thì đây là một trong những điểm dừng chân ấn tượng nhất trên tuyến đường này.


Làng chài Bãi Xép rất nhỏ, như hình một chữ T nhô ra biển với hai bãi biển ở hai đầu, bãi trước và bãi sau. Bãi Trước là nơi ngư dân neo thuyền đậu bến, có thể nhìn thấy thành phố Quy Nhơn ở xa, còn Bãi Sau là hướng về phía nam xung quanh có rất nhiều homestay và cơ sở lưu trú nên bãi biển rất sạch và đẹp.


Từ tấm biển chỉ dẫn rất lớn trên mặt đường quốc lộ, bạn rẽ xuống con dốc đầu tiên để vào thẳng trong làng chài nhỏ xinh này.


Khi bạn gặp một giếng nước với chữ "I love Bai Xep" thì đó chính là ngã ba, phía phải ra bãi Sau còn phía trái sẽ ra bãi Trước.


Ngõ nhỏ dẫn ra bãi Sau (nơi nhiều khách du lịch) sẽ làm bạn khá bất ngờ bởi có nhiều khách Tây cũng tìm đến đây để tận hưởng một kỳ nghỉ.


Những nhà hàng nhỏ xinh trong ngõ bạn ngang qua nhưng không thiếu những món ăn ngon và các đặc sản của biển.


Những homestay thiết kế đơn sơ nhưng mang đậm phong cách nước ngoài với màu sắc rất hài hòa tinh tế.


Bãi Sau nằm ở cuối đường, nơi có những giàn hoa giấy nở đỏ thắm và những mảng tường được tô vẽ sinh động.


Bạn sẽ bất ngờ khi không gian trước mắt mở ra phóng khoáng và đầy màu sắc tươi mới.


Hầu hết những ngôi nhà xung quanh đây đều là những homestay ẩn mình dưới những tán cây xanh mát.


Cuối vòng cung của bãi Sau là một khu nghỉ dưỡng riêng biệt rất thơ mộng.


Vì làng chài nhỏ nên khi bạn quay ra chỉ đi ngược một lát đã đến bãi Trước. Ở đây, vấn đề nước ngọt sinh hoạt dường như không đơn giản nên bạn sẽ nhìn thấy những chiếc giếng khoan được đấu chung rất nhiều đầu ống của các hộ gia đình khác nhau.


Bãi Trước nhìn trực diện về thành phố Quy Nhơn, là nơi sinh hoạt thuyền bè của người dân nên không dành cho việc tắm biển. Bạn chỉ có thể đến đây để ngắm cảnh và khám phá về làng chài nhỏ xinh này.


Rời khỏi làng chài Bãi Xép, hướng về thành phố Quy Nhơn bạn còn đi qua Bãi Dại.


Nhìn từ ngoài đường vào bạn sẽ chỉ thấy những lối mòn nhỏ dẫn vào những khu nghỉ dưỡng sinh thái nằm khuất sau những tán cây dày đặc.


Càng gần đến Quy Nhơn, thành phố càng hiện ra rõ nét với một bờ biển dài cát trắng. Những tòa nhà cao tầng nối nhau và vẫn còn đang được tiếp tục xây lên.


Từ trên đường ven núi nhìn xuống, nếu bạn để ý kỹ, bạn sẽ thấy những lồng nuôi hải sản khắp trên mặt biển.


Khi đêm xuống, chúng sẽ được thắp sáng như cả một bầu trời đầy sao.


Khi những quán Gà Chỉ (một món ăn nổi tiếng ở Quy Nhơn) xuất hiện nhiều ở hai bên đường bạn đi là lúc bạn đã gần về đến đích. Bờ biển cuối cùng bạn sẽ nhìn thấy từ trên đường quốc lộ trước khi rẽ vào trong thành phố đó là bờ biển Quy Hòa nổi tiếng, nơi còn lưu giữ mộ của Hàn Mạc Tử.


Video nhỏ này là những hình ảnh về một số bãi biển trên tuyến đường Sông Cầu về Quy Nhơn. Bạn nhớ bật chế độ HD của youtube khi xem để hình ảnh được rõ nét nhé.

Related Posts

See All
Follow us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Instagram Social Icon
Tin mới
Tìm kiếm
© 2017 Nikon509, All Rights Reserved
Tin liên quan