Cung biển Vĩnh Hội - Đề Gi

Nối tiếp với tuyến đường có những điểm du lịch như chùa Linh Phong, khu dã ngoại Trung Lương là bãi biển Vĩnh Hội, Đề Gi, những bãi biển hoang sơ, trải dài, sạch đẹp.


Khu dã ngoại Trung Lương chỉ cách chùa Linh Phong một đoạn ngắn. Nếu bạn đứng từ trên núi Bà nơi có bức tượng Phật Trắng ngồi thiền bạn cũng nhìn thấy một góc bãi biển của khu du lịch này.


Vì đây là một khu du lịch tư nhân, do vậy để khám phá bạn phải mua vé vào cổng.


Vượt qua những khúc cua bên sườn núi, đi qua KDL này bạn sẽ thấy một vùng biển phía trước. Cuối phía đó, dưới chân núi chính là bãi biển Vĩnh Hội.


Bãi biển Vĩnh Hội nằm ngay bên đường đi (TL639), rất hoang sơ, bình dân, nhưng cũng thu hút khá nhiều khách du lịch. Đối diện với bãi biển, bên đường còn lại là những dãy hàng quán phục vụ khá dài.


Bạn gửi xe, băng qua những dải cát dưới những cây phi lao thưa thớt mọc lẻ tẻ bạn sẽ xuống bờ biển.


Một điều có thể thấy rõ đó là bãi biển Vĩnh Hội khá sạch, bãi cát đẹp rất quyến rũ. Phía cuối có một bãi đá nằm dưới chân núi, là nơi các bạn trẻ hay khám phá và chụp ảnh.


Bờ cát của biển Vĩnh Hội chạy dài, kéo lên mãi gần những dãy núi đá phía khu du lịch Trung Lương.


Một điều rất đáng lưu ý, đó là bạn đừng chủ quan với những cảnh báo ở bãi biển này. Đã có nhiều vụ tai nạn ở đây bởi những cơn sóng ngầm, nhất là trong những mùa biển động (khoảng tháng 11 đến tháng 3 hàng năm).


Mặc dù vậy, nơi đây vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch.


Trong tiếng sóng vỗ là những tiếng nhạc từ những bộ loa di động của các nhóm bạn trẻ đang liên hoan nhộn nhịp dưới những bóng mát của những thân phi lao.


Nếu bạn muốn thuê áo phao hoặc phao bơi hay ăn các đồ ăn hải sản thì các quán lá đối diện bên đường có đầy đủ các dịch vụ.


Bãi biển Vĩnh Hội tuy không được nhắc đến nhiều giống các điểm du lịch khác như Eo Gió, Kỳ Co nhưng nó là một trong những bãi biển đẹp của Quy Nhơn, Bình Định.


Rời bãi biển Vĩnh Hội, nếu bạn đi tiếp thêm khoảng 15km nữa sẽ đến bãi biển Đề Gi, một bãi biển địa phương cũng hoang sơ và yên ả.

Từ Vĩnh Hội chạy thẳng lên qua dốc bạn sẽ gặp một vài khối đá rất ấn tượng (rất lớn, rất dài) nằm ngay bên đường đi, lẻ loi trên cánh đồng. Đường dẫn đến bãi biển Đề Gi sạch đẹp, ít xe qua lại.


Khi đến nơi, bạn sẽ rẽ vào một đường đất với hai hàng thông xanh.


Nếu bạn đã từng đi hết những bãi biển khác của Quy Nhơn thì bạn sẽ thấy bãi biển Đề Gi vẫn còn thô mộc, đẹp kiểu dân dã nhưng dường như không mang một nét riêng nổi trội nào.


Cũng như bao bãi biển khác, bãi biển Đề Gi lúc nào cũng sẵn sàng đón khách đến tham quan, tắm biển và nghỉ ngơi.


Cát ở biển Đề Gi có một màu vàng sẫm khác với bờ biển ở Vĩnh Hội.