Nhơn Lý - Quy Nhơn: Bờ Bắc - Bãi Nam

Nhơn Lý, nơi có những vùng biển đẹp nhất Quy Nhơn như Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Sẹo, luôn thu hút một lượng đông khách du lịch đến thăm. Trong sự nhộn nhịp náo nhiệt đó bạn vẫn có thể ở lại tìm sự bình yên, dung dị của những làng chài ven biển.


Bờ Bắc là bãi biển phía Bắc, nằm ngay sát lưng Eo Gió, sau lưng Tịnh xá Ngọc Hòa, người dân gọi là bãi Bấc. Cung biển này kéo dài từ sát Eo Gió qua khu nghỉ dưỡng của FLC qua phía chùa Linh Phong nhìn xuống và mãi về phía khu dã ngoại Trung Lương. 


Bãi Nam người dân hay gọi là bãi Nồm nằm phía đầu còn lại nơi có chùa Phước Sa. Mỗi sáng khi bình minh lên, nơi đây tấp nập thuyền về và những chiều yên bình sóng vỗ là nơi tắm mát của người dân địa phương. 


Bạn hãy bắt đầu một ngày mới ở bãi Nồm khi mặt trời nhô lên khỏi biển, chiếu những ráng vàng đầy mê hoặc phía chân trời.


Những chiếc thuyền trở về từ khơi xa mang theo tôm cá khiến cho khung cảnh buổi sáng vô cùng sôi động và khẩn trương.


Từng bước chân vội vã cùng với những xảo mực tươi rói, những con cá óng ánh, chỉ diễn ra trong vòng một tiếng đồng hồ cho đến khi mặt trời lên cao là chợ sáng đã tan.

Bên cạnh cảnh mua bán tấp nập dưới bãi biển, những lán lá trên bờ đỏ rực bếp lửa với nồi nước sôi để sơ chế. Mực đem về được trụng qua để không bị ươn và giữ độ ngọt rồi mới xử lý các khâu tiếp theo. 


Những xảo mực cơm đầy đặn căng tròn được phơi ráo trên bờ kè nhìn vô cùng hấp dẫn.