Những đồi chè Mộc Châu

Khi đến tham quan du lịch Mộc Châu, địa điểm mà chắc chắn ai cũng muốn đặt chân đến đó chính là đồi chè Mộc Châu. Những đồi chè xanh mướt trải dài theo triền đồi đã trở thành niềm cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia và những ai đam mê du lịch khi đến mảnh đất này.


Ở miền Bắc có rất nhiều nơi là xứ sở của chè như Thái Nguyên, huyện Thanh Sơn - Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Hòa Bình và Tuyên Quang… Nhưng có lẽ những nông trường chè của thảo nguyên Mộc Châu - Sơn La là nổi tiếng nhất.


Thị trấn Mộc Châu gồm có 2 khu thị trấn đó là khu thị trấn cũ và khu thị trấn mới nằm cách nhau khoảng 5 - 7km. Thị trấn Mộc Châu cũ (khu vực này nằm bao quanh quốc lộ 6 cũ và quốc lộ 6 mới hay còn gọi là đường tránh) gần khách sạn Công đoàn Mộc Châu là lâu đời nhất, có chợ trung tâm huyện Mộc Châu (hay còn gọi tắt là chợ 70), rồi nông trường bò sữa, nhà máy chè. Thị trấn Mộc Châu mới (đây chính là khu hành chính trung tâm mới của huyện, nơi đây phố xá sầm uất và đẹp đẽ hơn khu cũ). Khu vực bến xe của huyện Mộc Châu cũng nằm ở khu vực này.


Hiện tại ở Mộc Châu có 3 khu vực đồi chè thường được khách du lịch lựa chọn để đến tham quan và chụp ảnh.


Khu vực đầu tiên có thể kể đến đó là đồi chè của Nông trường Mộc Châu ngay gần thị trấn cũ. Những luống chè chạy dài trải rộng mênh mông ngút mắt.


Nếu bạn lưu trú ở những homestay ở khu nông trường chè, mỗi sáng tinh sương bạn chỉ cần bước qua đường là hòa mình vào đồi chè chìm trong sương khói.


Trong cái giá rét của cao nguyên, những bông hoa chè trắng muốt ướt đẫm.