Đảo Quan Lạn: Giao mùa

Đảo Quan Lạn - nằm trong vịnh Bái Tử Long của Quảng Ninh - là một điểm du lịch với những bãi biển đẹp, cảnh quan nguyên sơ, trong lành, hấp dẫn du khách.


Quan Lan Island - located in Bai Tu Long Bay of Quang Ninh - is a tourist destination with beautiful beaches, pristine and pure landscape, attracting tourists.


1- Phương tiện đến đảo Quan Lạn


Thông thường người ta thường đến đảo Quan Lạn bằng thuyền hoặc tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng, nhưng cũng có những trường hợp sẽ đi tàu từ Hòn Gai.


Cảng Cái Rồng là bến xuất phát đi nhiều đảo trong khu vực vịnh Bái Tử Long như đảo Cô Tô và đảo Thanh Lân.


Từ Hà Nội đến Vân Đồn (cảng Cái Rồng) có nhiều chuyến xe trong ngày. Nhờ có cầu Bạch Đằng thông xe mà thời gian cho hành trình được rút ngắn cả tiếng đồng hồ. Nếu bạn đi những chuyến xe Limousine chạy thẳng không dừng bắt khách có khi chỉ khoảng 3 tiếng đồng hồ là đã đến nơi.


Để khớp nối giờ xe đến và giờ tàu ra đảo bạn phải lưu ý không nên đặt quá sát nhau (nhất là chiều về). Vì việc tàu được xuất bến đôi khi còn phụ thuộc vào thời tiết. Nếu thời tiết xấu, tàu bị cấm thì sẽ trễ giờ, khi đó có thể bạn sẽ không kịp giờ xe đón (nếu đã đặt xe trước). Do vậy, chiều về bạn nên đặt giờ xe đón giãn cách so với giờ tàu cập bến cho chắc chắn.


Quan Lạn là một hòn đảo có hình dạng na ná như chiếc lá tre, một nửa đầu là xã Minh Châu có cảng Minh Châu và có bãi biển Minh Châu, một nửa còn lại là phía đầu xã Quan Lạn có cảng Quan Lạn, có bãi biển Quan Lạn (tất nhiên là dọc đảo còn rất nhiều bãi biển khác), vì vậy bạn phải xác định bạn muốn ở bên khu Minh Châu hay ở bên Quan Lạn để mua vé tàu cho phù hợp. Thông thường mọi người hay ở bên Quan Lạn và thuê xe sang bên Minh Châu chơi vì bên Quan Lạn đông đúc hơn và chi phí hợp lý hơn. Quan Lạn và Minh Châu cách nhau 12km và nối với nhau bằng 1 tuyến đường duy nhất rất hợp với chạy xe đi dạo và ngắm cảnh.


Ngày nay tàu ra đảo Quan Lạn khá nhiều nên bạn không phải lo lắng về phương tiện. Mặc dù vậy những ngày lễ tết bạn nên đặt trước sớm vì lượng khách trong những ngày này thường đột biến.