Vịnh Triều Dương - Bãi Nhỏ

Đảo Phú Quý vốn không nhiều bãi biển có cát đẹp để tắm, hai bãi tắm đẹp nhất đảo chính là Vịnh Triều Dương và Bãi Nhỏ.


Biển ở đảo Phú Quý vào ngày đẹp trời nổi màu xanh ngọc lục. Nhưng đặc điểm của nơi đây là lòng biển có rất nhiều đá màu đen với mật độ đặc biệt dày. Vì vậy, chỉ những nơi nào nhiều cát không có đá mới có những bãi biển và màu nước đẹp mắt.


Vịnh Triều Dương là một bãi biển trải dài bị ngăn đôi bởi một vòng cung cát chạy ra biển. Từ những bãi biển này người ta có thể nhìn thấy Hòn Bà phía xa. Bãi tắm của vịnh Triều Dương cát mịn, nước biển trong suốt, sóng nhẹ lăn tăn rất đẹp.


Nếu đi theo con đường ven biển về phía cột cờ, ngay khi đến rặng thông dày đặc bạn đã thấy bãi biển Triều Dương ngay bên lối đi. Nhìn từ xa, chỉ một phần của bãi biển không bị đá đen lấn chiếm nổi lên màu xanh ngắt với dải cát đang vươn ra. Rừng thông ven đường là nơi cư dân đảo vẫn tự tập ăn nhậu rất đông, xe máy để kín đường. Bãi cát là nơi để dân đảo đá bóng trên bãi biển. Có lẽ bãi cát ở đây là bãi cát sạch và rộng nhất của đảo.


Nếu bạn chỉ chơi ở trên bãi cát này mà không vượt qua doi đất phía tay phải nơi cuối dãy hàng thông, bạn sẽ không biết phía bên kia của doi đất là một bãi tắm tuyệt đẹp, vắng vẻ với những hàng dừa đẹp mắt.


Để đi ra bãi tắm đó còn có một lối đi khác từ bên trong đảo. Thẳng khách sạn Trường Huy cơ sở 2 là một con đường mòn với 2 bên là những rặng dừa nối dài ra phía biển. Bạn cứ đi thẳng rồi rẽ trái là đến bãi biển xinh đẹp nối liền kế bên với Vịnh Triều Dương.


Bãi tắm này cát chắc lì, nước trong xanh, rất đẹp, nhất là vào buổi chiều khi nước lên cao. Nơi đây cũng là nơi kín gió nên cũng có thuyền về neo đậu nghỉ ngơi.