Lũng Hồ - Du Già: Một buổi chiều muộn

Nằm trên tuyến đường từ Mèo Vạc về Hà Giang đi qua lối Mậu Duệ, đường vào Lũng Hồ - Du Già có một cảnh đẹp hoang sơ quyến rũ mê hoặc lòng người.


Located on the route from Meo Vac to Ha Giang through Mau Do, the road to Lung Ho - Du Gia has a beautiful wild charm landscapes which fascinate people.


Nếu như đèo Mã Pì Lèng hay con đường lối Sà Phìn vào Lũng Cú sở hữu một vẻ đẹp núi non hùng vĩ, liên tục biến đổi với những bất ngờ trên đường đi thì Lũng Hồ - Du Già mang một vẻ đẹp duyên dáng với những sóng núi nhấp nhô, mềm mại mà không kém phần khoáng đạt.


Từ lối Mậu Duệ đi xuống, chưa đến ngã ba đường rẽ giữa Đường Thượng và Lũng Hồ người ta đã thấy những dãy núi đầy khác biệt. Theo con dốc đi xuống, vòng qua con đồi nhỏ nơi có những ngôi nhà hoang phế là đến đường rẽ vào Minh Ngọc bên tay trái lối đi vào Lũng Hồ - Du Già.


Trung tâm Lũng Hồ cách ngã ba không xa, chỉ 1km, nơi có một nhà nghỉ 3 tầng duy nhất trên mặt đường chính, cách chợ trung tâm Lũng Hồ một đoạn.


Con đường sâu vào thung lũng cũng đẹp như bao lối vào thung lũng khác của Hà Giang với những ngọn núi mờ lam tím trong sương chiều xuống.


Dọc theo con đường ấy, bạn sẽ đi qua lòng thung lũng Lũng Hồ rồi vượt lên trên từng tầng dốc để tiến về Du Già. Ở tầng dốc thứ nhất, bạn nhận ra thung lũng được bao quanh bởi một vành đai núi kỳ vĩ, bên trái là những ngọn núi thẳng đứng hiên ngang, bên phải là những dãy núi nghiêng nghiêng xô dạt.


Ở tầng dốc thứ 2, bạn nhìn lại lần nữa, lúc này ở chính diện của thung lũng, bạn nhận ra cảnh đẹp này chỉ có ở trong những bộ phim. Thật không phí thời gian nếu dành thời gian ngồi đây nghỉ ngơi ngắm cảnh để sau đó vượt tầng dốc thứ 3 tiến về Du Già.