Bãi đá Cầu Mỵ - Cô Tô

Một trong những cảnh quan đẹp và hùng vĩ nhất của đảo Cô Tô là bãi đá Cầu Mỵ hay còn gọi là bãi đã Móng Rồng nằm cách trung tâm thị trấn chỉ 3km về phía tay trái.


One of the most beautiful and majestic landscapes of Co To Island is the Cau Mỵ Reef , also known as Móng Rồng, which is only 3 km from the town center.


Con đường dẫn đến Cầu Mỵ khá dễ đi, từ biển chỉ dẫn đi thẳng đến cảng cá, rẽ trái đến Cầu Mỵ, bạn sẽ vượt qua một vài con dốc nhỏ là đến bãi đá bên bờ biển. Trên đường đi, bạn cần phải lưu ý các xe điện đi ngược chiều.


Bãi đá Cầu Mỵ là cả một khu vực với những vách đá có kiến tạo lạ mắt bên một bờ biển trải dài, nhưng có lẽ đặc biệt nhất là 3 đỉnh đồi phía cuối nơi ngọn đầu tiên có cắm cờ tổ quốc.


Nếu bạn đi vào buổi sáng, nhất là những ngày cuối tuần, sẽ có rất nhiều xe điện xếp hàng bên dưới chờ khách du lịch. Bởi vì mọi người muốn lên đây đón bình minh. 5h30 sáng, mặt trời đã mọc ở phía tay trái cuối bãi đá. Nếu đứng từ trên cột cờ hoặc các đỉnh kế tiếp người ta có thể thấy mặt trời lên từ biển. Từ phía chân đồi, bạn phải gửi xe và đi bộ lên phía trên. Khoảng cách đi bộ cũng không quá xa.


Đỉnh đồi đầu tiên, nơi cắm cột cờ là nơi có thể nhìn xuống toàn cảnh bên dưới, từ con đường mòn dẫn đến Cầu Mỵ, từ những rặng dứa dại dày đặc bên bờ biển, đến những bãi đá sát mép nước, nơi có lối đi dẫn ra biển dưới chân ngọn đồi.


Cột cờ, địa điểm check-in của rất nhiều đoàn du khách lại có thể nhìn kế tiếp sang bên tay phải lại có những đỉnh đồi tương tự, khiến cho cảnh quan hùng vĩ hơn về không gian, về kiến trúc.


Giữa những đỉnh đồi này đều có những con đường mòn nối liền. Những đường mòn ven biển bên những sườn vực không quá khó đi, ngắm cảnh rất đẹp, nhưng cũng cần phải cẩn thận nếu trời mưa bởi lối đi ngay sát bên vực đá.