Thị trấn Cô Tô - Đi để trở về

Đảo Cô Tô, chỉ hơn 1 tiếng đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng, những năm gần đây đã trở thành một điểm đến hứa hẹn của nhiều du khách.


Cô Tô island, only more than 1 hour by speedboat from Cai Rong port, has been recently become a promising destination for many visitors.


Từ Hà Nội đến Cảng Cái Rồng của Vân Đồn hơn 200km nhưng bạn có nhiều lựa chọn để di chuyển đến một cách khá dễ dàng. Nếu bạn chọn mua vé xe Limousin, bạn sẽ được trả xuống ngay tại cửa cảng.


Hầu hết những người đi Cô Tô đều phải xem giờ tàu để xắp xếp giờ đến cảng cho phù hợp. Có những người di chuyển vào đêm để sáng hôm sau có thể lên tàu luôn nhằm tiết kiệm thời gian. Có những người xuất phát từ sáng sớm để đầu giờ chiều đến cảng lên tàu ra đảo phù hợp với giờ nhận phòng khách sạn. Nếu bạn có thời gian và không vội vàng, bạn có thể đến cảng Cái Rồng nghỉ một đêm cạnh cảng và hôm sau lên chuyến tàu sớm ra Cô Tô.


Khách sạn, nhà nghỉ ở cảng Cái Rồng nếu bạn tìm trên agoda hay booking hoặc những trang tư vấn có thể bạn sẽ không tìm thấy nhiều thông tin, nhưng đến nơi, thực tế bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn.


Tàu ra đảo Cô Tô rất nhiều, nhiều hãng, nhiều loại. Đặc biệt vào ngày cuối tuần, để đáp ứng khách du lịch, tàu còn chạy nhiều chuyến trong ngày, khác với ngày thường mỗi hãng chỉ chạy một chuyến ra một chuyến vào. Tuy nhiên, để chủ động, bạn nên đặt vé trước khi đến cảng.


Đối với các tàu cao tốc, thời gian ra đến đảo chỉ mất 1 tiếng 10 phút. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải trừ hao những đoàn khách đã book vé nhưng ra chậm, hoặc cả khi những cơn mưa rào bất chợt khiến khách không thể di chuyển từ phòng đợi xuống tàu.


Bạn đừng quên giữ lại vé khi lên tàu, bởi sau khi khách hàng đã ổn định chỗ ngồi, nhân viên của hãng tàu sẽ đi kiểm tra và soát vé. Một số hãng tàu có đánh số ghế, nhưng trên vé và khi lên tàu sẽ không theo số. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn chỗ ngồi, bạn nên lên tàu sớm hơn mọi người.