Hang Đầu Gỗ - Nét đẹp của Vịnh Hạ Long

Nằm cách động Thiên Cung tầm khoảng 200 mét trên dãy đảo Đầu Gỗ, Hang Đầu Gỗ có thể coi là một trong những hang động đẹp nhất Vịnh Hạ Long.


Situated about 200 meters from the Thiên Cung Grotto on Dau Go Island, Dau Go Cave is considered one of the most beautiful caves in Ha Long Bay.


Từ cửa ra Động Thiên Cung, bạn sẽ đi thẳng theo con đường núi bên phía phải là sẽ dẫn đến khu vực hang Đầu Gỗ.


Cũng giống như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ hướng ra phía ngoài bến thuyền, cửa hang cũng ở độ cao tầm hơn 20 mét. Bạn sẽ đến nơi sau khi leo qua một đoạn bậc thang.


Điểm khác biệt cơ bản nhất của hang Đầu Gỗ với những hang khác ở Hạ Long đó là cửa hang cực lớn. Chính nhờ có độ lớn này mà một phần phía trong hang rất sáng.


Nhìn từ ngoài vào, ngay giữa vòm miệng hang là một cột nhũ rất lớn kết nối từ dưới đất lên đến đỉnh trần hang. Người ta cho rằng năm tuổi của hang Đầu Gỗ và hang Thiên Cung là giống nhau, chính vì vậy qua thời gian phong hóa lâu năm nên hang nhìn rất cổ xưa.


Cửa hang Đầu Gỗ theo như các tài liệu thì rộng đến 17 mét và cao đến 12 mét. Nơi đây đặc biệt còn là nơi trú ẩn của một loài chim nhạn.


Đứng từ trên cao nhìn xuống dưới, bạn sẽ thấy trong lòng hang rất rộng. Nhờ có ánh sáng xuyên xuống mà buồng hang phía ngoài mọc đầy rong rêu và cả những thân dương xỉ, tạo nên sự khác biệt với những hang động ẩn sâu trong lòng đất.


Đường tham quan sẽ theo lối từ bên tay phải trên cửa, đi một vòng quanh theo sườn hang dựa vào các mũi tên chỉ màu trắng và cuối cùng sẽ ra bằng lối tay trái, trước khoảng sân rộng dưới lòng hang. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xuống dưới lòng hang trước, nơi khung cảnh khá toàn diện và có những khoảng sân được thi công bằng phẳng để chụp ảnh và ngắm cảnh đẹp kỳ vĩ của hang này.


Theo con đường bên trong, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hang từ các góc phía trên nhìn xuống, và những khung cảnh khi đi xuyên qua các khe nhũ đá, măng đá rất sống động.