Công viên Sunworld Hạ Long

Nằm ở trung tâm của Bãi Cháy, công viên Sunworld Hạ Long là một quần thể vui chơi giải trí có quy mô lớn với 3 phần chính bao gồm: Bãi biển Bãi Cháy (Sunworld), khu vực công viên giải trí (gồm công viên nước, công viên Rồng) và cáp treo Nữ Hoàng sang Khu đồi huyền Bí (đồi Ba Đèo).


Located in the center of Bai Chay, Halong Sunworld Park is a entertainment complex with three main areas including: Bai Chay beach, entertainment park area and Queen's cable car to the Mystery Hillside area.


Mùa hè, nếu bạn đi du lịch đến Hạ Long, bạn sẽ thấy khu vực Sunworld là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất cả ngày lẫn đêm với lượng xe qua lại chật kín.


Nhìn từ trên cao xuống, bạn sẽ thấy khu vực để xe của Sunworld Hạ Long ở ngay phía ngoài lối vào có công suất rất lớn, với những dãy xếp xe được xây thẳng tắp và trồng cây đan xen như thể những khoanh ruộng lúa của Cần Thơ.


Cổng gửi xe máy và ô tô ở Sunworld là 2 cổng khác nhau và cách nhau vài trăm mét. Để vào bãi tắm Bãi Cháy bên trong Sunworld bạn sẽ không mất vé vào, bạn chỉ phải trả tiền nếu vào trong công viên nước, công viên Rồng chơi các trò chơi, hoặc đi cáp treo sang Khu đồi huyền bí của đồi Ba Đèo bên Hòn Gai.


1. Bãi tắm Bãi Cháy mới của Sunworld


Từ năm 2017 bến tàu du lịch Bãi Cháy đã được dời sang bên Tuần Châu, bãi tắm Bãi Cháy ngày nay đã có nhiều thay đổi.


Đường xuống bãi tắm thẳng từ bãi gửi xe đi xuống chỉ cỡ chừng hơn 500 mét. Bên trong khu công viên Sunworld quang cảnh khá sạch đẹp và rộng rãi. Trên đường đi xuống, bạn sẽ thấy những chiếc cổng lớn dẫn về công viên nước nằm bên tay phải.


Bãi tắm Bãi Cháy được trồng mới rất nhiều dừa bao quanh bãi biển thành một vòng cung dài. Bên dưới là những bãi cát trắng mịn được mang từ nơi khác về đây khiến cho khung cảnh rất sáng.


Thực chất cát của Bãi Cháy là cát màu vàng ngà với nước biển màu sẫm tối do nằm sâu trong vịnh. Nhưng nhờ có khung cảnh được cải tạo quy hoạch tốt nên không gian rất thoáng và dễ chịu.


Tất nhiên là bãi biển trong Sunworld không thể có bán hàng rong. Để giúp cho bãi biển sôi động nơi đây có rất nhiều những trò chơi thể thao trên mặt nước.


Phần lớn du lịch mùa hè ở Việt Nam là đi theo gia đình, hơn nữa ở đây là công viên giải trí, vì vậy có rất nhiều trẻ em đùa nghịch trên bãi biển. Bãi tắm Bãi Cháy mới ngày này do được quản lý tốt đã khác Bãi Cháy cũ ngày xưa rất nhiều, sạch sẽ, quy củ và tiện lợi.


Người ta nói, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ nên nơi này được gọi là Bãi Cháy. Biển nơi đây vào ngày thời tiết ổn định sóng khá lặng.


Sau những giờ chơi đùa với sóng biển, du khách có thể lên bờ về khu tắm tráng và uống những ly nước mát ở khu căng tin rất rộng nằm phía trên những hàng dừa.


2. Công viên giải trí Sunworld Hạ Long.


Công viên giải trí của Sunworld là một trong những công viên lớn có đẳng cấp quốc tế với nhiều trò chơi hiện đại. Bãi biển Bãi Cháy được quy hoạch nằm phía sau lưng công viên này.


Khu vực công viên được chia thành 2 khu vực chính gồm có Công viên Rồng và Công viên nước. Công viên nước có biển đề tên Typhoon Water Park còn công viên Rồng biển hiệu là Dragon Park.


Cả hai công viên đều có cửa vào ngay cạnh quả cầu rồng vàng Sunworld ở trung tâm sân của tổ hợp vui chơi giải trí. Đứng từ đây bạn sẽ được nghe những bản nhạc rất hay theo nhịp điệu của những vòi phun nước dưới chân biểu tượng rồng.


"Typhoon Water Park" hay còn gọi là Công viên Vịnh Lốc Xoáy có cổng vào mới mô hình con thuyền của Hạ Long phía trên. Trong công viên này là các trò chơi dưới nước phong phú được chia thành 3 khu vực riêng biệt: Khu vực dành cho gia đình, khu vực dành cho trẻ em và khu vực chơi mạo hiểm cho các tín đồ cảm giác mạnh.


Cạnh đó là cổng vào của Công viên Rồng (Dragon Park). Công viên Rồng không phải là công viên nước mà thuộc hình thức công viên giải trí với các mô hình trò chơi như: Phi long thần tốc, Tê giác cuồng nộ, Theo dấu chân rồng, Tàu hải tặc, hành trình bí ẩn, chiếc ô kỳ diệu....


Công viên nước và công viên Rồng đặc biệt hấp dẫn với các bạn thanh thiếu niên. Trong mỗi công viên đều có nhà hàng và khu nghỉ ngơi với phong cảnh hoa lá được chăm chút.


Bảng giá vé vào của hai công viên này được niêm yết ngay bên ngoài. Nếu bạn mua combo cả 2 công viên một lúc chi phí sẽ tiết kiệm hơn và đặc biệt là sẽ được ưu đãi nếu combo bao gồm cả Cáp treo Nữ Hoàng sang đồi Ba Đèo nơi có Vòng Quay Mặt Trời.


Thực tế, công viên Sunworld Hạ Long rất rộng. Để có thể chơi hết các trò chơi và khám phát hết các khu vực có lẽ 1 ngày cũng không đủ. Vì vậy, trước khi quyết định bạn cũng cần phải xem kỹ bản đồ và xác định xem mình ưu tiên những gì.


3. Cáp treo Nữ Hoàng


Nếu như Công viên Rồng và Công viên Nước là nơi giải trí năng động thì Cáp Treo Nữ Hoàng là tuyến cho bạn những hình ảnh rất đẹp về thành phố Hạ Long từ trên cao. Cáp sẽ vượt qua vịnh Cửa Lục sang đồi Ba Đèo bên Hòn Gai để tham gia vòng quay mặt trời, các trò chơi, cũng như trải nghiệm các khung cảnh theo style Nhật Bản được xây dựng trên đỉnh đồi.


Điểm xuất phát của cáp treo Nữ Hoàng nằm ở ga Đại Dương cách cổng công viên Rồng một đoạn ngắn. Ga đến được gọi tên Mặt Trời trên đỉnh đồi Ba Đèo.


Chương trình cáp treo Nữ Hoàng đến "Khu đồi Huyền Bí" được giới thiệu ngay ngoài lối vào ga cáp. Trong những điểm đến của chương trình, riêng có "múa rối nước ánh trăng" là sẽ được trình diễn theo giờ nhất định, thường là vào chiều và tối vì vậy bạn cần tham khảo trước chương trình này.


Ở đây có một điểm phải lưu ý trước khi bạn lên cáp treo để tham gia chương trình, đó chính là thời gian nào trải nghiệm cáp treo sẽ là phù hợp. Bởi vì khi đêm xuống, toàn bộ khu vực Vòng quay mặt trời trên đồi Ba Đèo cùng cầu Bãi Cháy sẽ được thắp sáng vì vậy nếu bạn sang "Khu đồi huyền bí" vào buổi chiều và trở về lại ga Đại Dương vào lúc tối khi thành phố đã lên đèn thì trải nghiệm sẽ đầy đủ.


Cáp treo Nữ Hoàng rất lớn, mỗi lần di chuyển chứa đến hơn 200 người. Cáp có hai tầng. Vì vậy ga lên cáp cũng có 2 tầng tương ứng với 2 tầng của cabin cáp.


Trải nghiệm cáp treo Nữ Hoàng là một trải nghiệm rất thú vị. Từ trên cáp bạn sẽ được ngắm tất cả hai bên Bãi Cháy và Hòn Gai. Bạn có thể nhìn thấy toàn bộ công viên Sunworld Hạ Long, bạn thấy cầu Bãi Cháy từ trên cao, thấy Vòng Quay Mặt Trời ngang tầm mắt, thấy khu vực núi Bài Thơ với những dãy nhà đều tăm tắp của Vingroup. Cáp treo Nữ Hoàng không cho bạn tầm nhìn cận cảnh Vịnh Hạ Long vì bạn đang ở sâu trong thành phố. Có chăng chỉ một phần nhỏ Vịnh ở phía núi Bài Thơ.


Cabin cáp treo Nữ Hoàng to như một chiếc xe bus và cả tuyến cũng chỉ có 2 cabin duy nhất. Cabin cáp treo này đã từng được ghi vào kỷ lục thế giới về cabin cáp lớn nhất. Bên cạnh đó trụ cáp cũng được ghi nhận là trụ cáp so với mặt đất cao nhất thế giới. Trụ cáp này cũng chỉ có 2 trụ một bên Bãi Cháy, một bên phía Hòn Gai.


Mỗi một tầng của cabin cáp đều có những khoảng kính ngang tầm mặt người, được để hở để lấy gió. Thông qua những khoảng hở đó bạn sẽ có thể chụp được những tấm ảnh không bị ngăn cách bởi kính của cabin. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một khó khăn đó là khi cáp vận hành hết công suất người trong cabin rất đông, các vị trí có thể tiếp cận các khoảng kính hở phía đầu cáp và đuôi cáp là hữu hạn.


Nếu bạn đứng ở đầu mũi khi cáp bắt đầu đi bạn sẽ quan sát được phía trước là Vòng quay mặt trời và phía cầu Bãi Cháy. nếu bạn đứng ở phía đuôi cabin, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ Sunworld từ trên cao nhưng bạn sẽ không thể nhìn thấy được khung cảnh phía trước bên Hòn Gai. Do vậy những gì bạn không được ngắm lượt đi bạn sẽ chọn vị trí phù hợp để ngắm ở lượt về.


Khi cabin cáp bắt đầu vượt lên điểm cao nhất ở trụ cáp thứ nhất, đứng từ mũi cabin cáp bạn sẽ nhìn thấy một không gian mênh mông bên dưới của Vịnh Cửa Lục với những con đường ven biển, với cầu Bãi Cháy và những chiếc thuyền đang chạy dọc sông.


Phía đường sau, Sunworld đẹp như một tấm thảm với những đường riềm gắn liền với một dải cát nối ra Hải Đăng song song với một chiếc cầu cảng chạy ra ngoài biển.


Bên tay phải, bạn sẽ thấy núi Bài Thơ với trạm phát sóng trên đỉnh cùng với những hòn đảo đặc trưng của Hạ Long. Bên dưới khá nhiều thuyền neo đậu gần khu đô thị Vinhomes Dragon Bay của Vingroup.


Khi cáp gần đến nơi, bạn sẽ thấy Vòng Quay Mặt Trời phía trước cùng những con đường chạy quanh dưới chân đồi Ba Đèo.


Khi đó, bên tay trái bạn cầu Bãi Cháy nối hai bờ sông đẹp như một bức tranh. Khung cảnh này nếu không từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được.


Cabin cáp dừng ở Ga Mặt Trời, bạn sẽ đi qua khu trò chơi trong nhà dành cho trẻ em, rẽ theo biển chỉ dẫn ra Vườn Nhật là bạn sẽ vào trung tâm của Khu Đồi Huyền Bí.


Toàn bộ khu vực ở đây được bố trí thiết kế theo phong cách Nhật Bản, những mái nhà kiến trúc của Nhật, những đồi cỏ nhỏ, những khu tiểu cảnh thác nước mini, những cây tùng bonsai rất đẹp mắt. Khu vườn Nhật Bản không quá rộng nhưng tỉ mỉ từng chi tiết và xanh tươi.


Ở đó, đan xen những vạt cỏ mịn là những hồ nước cùng những chiếc cầu bắc qua, bên dưới là những chú cá (cá Koi) đỏ bơi lội rất hữu tình.


Ngoài khu vườn Nhật, bạn cũng có thể tham gia trò chơi miễn phí ván trượt Samurai, hoặc tham quan Khu vườn Bon Sai trên ngọn đồi kế bên được nối liền với Vườn Nhật bởi một chiếc cầu cong cong màu đỏ. Những trò chơi này kể cả việc trải nghiệm Vòng Quay Mặt Trời cũng đã đều bao gồm trong giá vé mua cáp treo.


Sau khi chơi xong các trò chơi bên ngoài, bạn có thể vào khu trung tâm trong nhà, lên tầng 2 trải nghiệm phim 12D. Để xem phim trong này bạn phải mua vé vào. Một số dịch vụ ở đây không bao gồm trong giá vé như khu chiếu phim 12D này và khu tượng sáp những nhân vật nổi tiếng.


Phim 12D là một trải nghiệm xem trên một màn hình tròn lớn, khép kín như một chiếc vòng khổng lồ, bạn có thể quay hướng nào cũng nhìn thấy. Phim chỉ ngắn 10 phút mang tính thưởng thức với những hình ảnh xem qua kính có độ nét vừa phải. Phim sử dụng kính như phim 3D và bổ sung các cảm giác phụ từ phun khói, sấm sét từ các ánh đèn và rung giật từ hệ thống sàn.


Cuối cùng, bạn sẽ đi qua khu trò chơi trong nhà của trẻ em để lên tầng trên trải nghiệm Vòng Quay Mặt Trời, một trải nghiệm rất thú vị.


Vòng Quay Mặt Trời của Sunworld Hạ Long cũng được thiết kế bởi một công ty Nhật và là một trong những vòng quay ngắm cảnh cao nhất thế giới. Mỗi một lần quay sẽ khoảng 15 phút. Bạn sẽ một lần nữa được ngắm trọn vẹn cảnh như trên cáp treo Nữ Hoàng nhưng ở một góc khác và rộng hơn bởi thêm cả Hòn Gai phía sau của đồi Ba Đèo.


Trước khi lên cabin của Vòng Quay Mặt Trời, bạn hãy đi vòng qua những góc nhà, từ đây bạn sẽ có những view nhìn rất đẹp.


Khi cửa cabin đóng lại, theo vòng quay của hệ thống, một lần nữa bạn sẽ được nhìn toàn bộ không gian bạn đã đi qua từ trên cao. Có lẽ, view trên này là đẹp nhất. Tuy nhiên vì lớp kính kín chỉ có một chút lưới sắt nhỏ lấy không khí nên khi bạn chụp ảnh sẽ bị mờ đi vì có vật cản.


Nếu bạn ngồi trên vòng quay này vào ban đêm, khi toàn bộ cầu Bãi Cháy thắp sáng cùng với những hệ thống xung quanh, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị về Thành phố Hạ Long.


SunWorld Hạ Long về đêm cũng đầy náo nhiệt. Vì vậy, bạn hãy có kế hoạch thật cụ thể trước khi đến đây để những ngày vui chơi giải trí được trọn vẹn.

Related Posts

See All
Follow us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Instagram Social Icon
Tin mới
Tìm kiếm
Bắc Giang
Bến Tre
Bình Dương
Bình Phước
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Nam
HCM
Hà Tĩnh
Hậu Giang
Hải Dương
Kon Tum
Lai Châu
Quảng Trị
Sóc Trăng
Tây Ninh
Vĩnh Long
Tiền Giang
Trà Vinh
© 2017 Nikon509, All Rights Reserved
Tin liên quan